Hội nghị giao ban Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã

Thứ ba - 07/12/2021 10:22 78
Hội nghị giao ban Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã
Sáng ngày 6/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng đã tổ chức Hội nghị giao ban với Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã. Tham dự Hội nghị có Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện; Chủ tịch Ủy  ban MTTQ Việt Nam 10 xã. Đồng chí Phạm Hồng Công- UV.BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện- Chủ trì Hội nghị.

Hình ảnh tại Hội nghị giao ban
Tại Hội nghị các đồng chí chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã báo cáo tình hình tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân; Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; Công tác rà soát đối tượng đề nghị hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết; việc xây dựng Nhà đại đoàn kết, sữa chữa nhà; Những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021; đánh giá, xếp loại hệ thống thi đua MTTQ Việt Nam các xã năm 2021…Nhìn chung, thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện Phú Riềng đã phối hợp với các ngành chức năng trong công tác phòng chống dịch, giúp đỡ kịp thời các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Phát huy vai trò của mình trong việc giám sát hỗ trợ người dân gặp khó khăn khăn do đại địch Covid-19. Thường xuyên thông tin, phản ánh kịp thời ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân với các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Ngoài ra, tại Hội nghị các đồng chí đã trao đổi, thảo luận, chấm điểm, đánh giá, xếp loại thi đua năm 2021. Kết quả, Hội nghị đã thống nhất cụ thể như sau: 7/10 Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã được xếp loại Xuất sắc, 03/10 xếp loại tiên tiến. Trong đó: đơn vị xã Phú Trung xếp thứ Nhất; đơn vị xã Bù Nho xếp thứ Nhì và đơn vị xã Long Hưng xếp thứ Ba. Đơn vị xếp hạng nhất, dẫn đầu phong trào thi đua MTTQ Việt Nam các xã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng Cờ thi đua, đề nghị MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen. Đơn vị xếp hạng nhì, ba được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Công- UV.BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã trong năm 2021. Đặc biệt, biểu dương những đóng góp của MTTQ trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Đồng thời đề nghị các xã làm tốt công tác khảo sát xây dựng Nhà đại đoàn kết; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997-01/01/2022). Tổ chức tốt công tác bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2021-2023 đối với những nơi hết nhiệm kỳ; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; giám sát đầu tư cộng đồng.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: