Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thứ tư - 13/04/2022 20:49 163
Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở
Sáng ngày 13/4/2022, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu trung ương đến các xã. Hội nghị do dồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đồng chí Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Phú Riềng, tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Quốc Soài – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Công –UV.BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng nhiệm kỳ 2019-2024.

Hình ảnh tại điểm cầu huyện Phú Riềng

Hình ảnh tại điểm cầu xã Bù Nho
Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Thị Hồng, Phó Trưởng ban, Ban Dân chủ - Pháp luật, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo quá trình chuẩn bị Hội nghị theo quy trình phản biện xã hội. Đồng chí Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày định hướng và những nội dung trọng tâm cần phản biện. Đại diện Bộ Nội vụ giới thiệu những nội dung cơ bản của dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Theo thông báo số 831/TB-TTKQH ngày 26/3/2022, dự thảo Luật thực hiện dân chủ cơ sở gồm 7 chương, 74 điều được đưa ra lấy ý kiến phản biện xã hội trên phạm vi toàn quốc. Tại Hội nghị có 14 lượt ý kiến phát biểu về các nội dung liên quan đến dự thảo Luật thực hiện dân chủ cơ sở.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định tầm quan trọng, phạm vi tác động rộng, nội dung phong phú của dự thảo Luật thực hiện dân chủ cơ sở.  Ngoài ra đồng chí còn yêu cầu cần phải nghiên cứu đầy đủ toàn diện hơn những vấn đề lý luận, các hình thức, khái niệm, từ đó tạo sự thống nhất, đồng bộ trong thực hiện về dân chủ cơ sở. Qua đó thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: