Hội nghị tham vấn cộng đồng “Công tác quản lý đất đai theo phương án quản lý rừng cao su bền vững tại Nông trường Phú Riềng Đỏ”

Thứ bảy - 23/04/2022 20:27 203
Chiều 21/4/2022, tại hội trường UBND xã Phú Riềng Nông trường cao su Phú Riềng Đỏ phối hợp với UBND xã Phú Riềng tổ chức hội nghị tham vấn cộng đồng về “Công tác quản lý đất đai theo phương án quản lý rừng cao su bền vững”. Tham dự hội nghị có ông Trương Quốc Cần – Viện trưởng Viện tư vấn phát triển  kinh tế xã hội nông thôn và miền núi (Cisdoma), đại diện lãnh đạo UBND xã Phú Riềng, lãnh đạo Nông trường Phú Riềng Đỏ, một số phòng ban chuyên môn thuộc Công ty cao su Phú Riềng, một số nông trường, thôn trưởng 11 thôn và các hộ dân có đất giáp ranh với Nông trường Phú Riềng đỏ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Nông trường cao su Phú Riềng Đỏ trình bày tóm tắt nội dung phương án tham vấn quản lý rừng bền vững của đơn vị. Qua đó, với mục tiêu quản lý, khai thác bền vững diện tích rừng cao su hiện có nhằm nâng cao năng suất, chất lượng mủ và gỗ cao su, hướng tới quản lý và kinh doanh rừng cao su theo tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững của Việt Nam và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và người dân địa phương, nâng cao trách nhiệm xã hội và môi trường.
Sau khi đại diện Nông trường cao su Phú Riềng Đỏ đặt ra các vấn đề cần trao đổi, tham vấn các đại biểu tại hội nghị đã đưa ra các ý kiến đóng góp đối với phương án quản lý rừng bền vững. Với nội dung chủ yếu xoay quanh việc đề nghị đơn vị triển khai dự án đưa ra những giải pháp phối kết hợp với cộng đồng địa phương và nhân dân trong chương trình quản lý rừng bền vững, nhằm mục đích thực hiện tốt những chính sách an sinh, xã hội liên quan đến cộng đồng tại khu vực thực hiện dự án…
Phát biểu kết luận hội nghị đại diện lãnh đạo Nông trường Phú Riềng Đỏ tiến hành trả lời tham vấn những vấn đề đã được đại biểu đưa ra tại hội nghị. Đồng thời, tiếp thu và ghi nhận toàn bộ ý kiến đóng góp để tổng hợp xây dựng, hoàn thiện nhằm tiếp tục triển khai thực hiện phương án trong những giai đoạn tiếp theo.

Nguồn tin: Thu Hương: