Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2022

Thứ năm - 20/01/2022 21:07 73
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2022
Sáng 18/01, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2022. Hội nghị được triển khai với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trung ương đến điểm cầu các huyện, thị, thành phố. Tại điểm cầu huyện Phú Riềng, tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Quốc Soài – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Công –UV.BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng nhiệm kỳ 2019-2024.

Hình ảnh tại điểm cầu huyện Phú Riềng
 Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam triển khai, quán triệt nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2022; Kết luận của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về tăng cường công tác bồi dưỡng để xây dựng đội ngũ cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp đáp ứng yêu cầu tình hình mới; hướng dẫn triển khai công tác cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 của Chính phủ; công tác phối hợp phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người nghèo, người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Kế hoạch giám sát, phản biện xã hội năm 2022 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; hướng dẫn giám sát vụ việc cụ thể về giải quyết khiếu nại liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, thu hồi đất; triển khai giám sát đầu tư của cộng đồng đối với các công trình, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời thảo luận và trao đổi, giải đáp các kiến nghị, đề xuất liên quan đến hoạt động của MTTQ năm 2022.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam đề nghị các địa phương cần rà soát để báo cáo, đề xuất với Mặt trận Trung ương những khó khăn, vướng mắc của địa phương mình. Chủ động rà soát lại những quy định của địa phương, liên quan trực tiếp đến hoạt động của MTTQ để tham mưu cấp ủy chỉ đạo chính quyền địa phương sửa đổi cho phù hợp; củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ cơ quan Ủy ban Mặt trận các cấp; xây dựng và thực hiện tiêu chuẩn, chức danh theo vị trí làm việc; quy hoạch, kế hoạch tạo nguồn cán bộ Mặt trận các cấp; triển khai đề án về tăng cường công tác bồi dưỡng cán bộ MTTQ các cấp; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. Tự kiểm tra, rà soát lại các nguồn quỹ Vận động và thực hiện theo đúng quy định. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận năm 2022.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: