HỘI NÔNG DÂN HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH HỘI THI “NHÀ NÔNG ĐUA TÀI” TỈNH BÌNH PHƯỚC NĂM 2022.

Thứ tư - 10/08/2022 21:53 61
Ngày 10/8, Hội Nông dân huyện Phú Riềng tham dự Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022 do Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức. Đồng chí Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện làm trưởng đoàn.
Đội thi của huyện Phú Riềng cùng với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh sẽ tranh tài ở 3 phần thi gồm: Lời chào nhà nông (giới thiệu về đội mình), nghe nhà nông nói (thuyết trình về chủ đề phong trào hội nông dân), và kiến thức nhà nông (thi trắc nghiệm, chọn và trả lời câu hỏi theo đáp án).
Nội dung của các phần thi đều xoay quanh công tác hội và phong trào nông dân; tìm hiểu chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các kiến thức khoa học, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, kinh tế hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và ứng dụng công nghệ cao…
Hội thi là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân trong huyện trao đổi, học tập kinh nghiệm với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh trong cán bộ, hội viên; qua đó đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.
Kết thúc Hội thi, Hội Nông dân huyện Phú Riềng giành giải khuyến khích toàn đoàn. giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Hội Nông dân huyện Lộc Ninh.

Đội thi của Hội Nông dân huyện Phú Riềng

Nguồn tin: Dạ Thảo: