Họp Ban chỉ đạo vận động quỹ nhân đạo huyện Phú Riềng năm 2023

Thứ sáu - 17/02/2023 21:30 99
Họp Ban chỉ đạo vận động quỹ nhân đạo huyện Phú Riềng năm 2023
Sáng nay 17-2, đồng chí Bùi Văn Hiếu, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động quỹ nhân đạo huyện Phú Riềng năm 2023.
Trong năm 2022, các hoạt động xã hội từ thiện luôn được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm chỉ đạo,tạo điều kiện pháp lý để BCĐ tổ chức triển khai và vận động Quỹ thuận lợi, hiệu quả. Các thành viên BCĐ tích cực phối hợp trong triển khai thực hiện. Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; các ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã nhận thức về tính nhân văn sâu sắc phát triển quỹ nhân đạo. Từ đó đã quan tâm chỉ đạo vận động và hưởng ứng ủng hộ quỹ, đáp ứng nhu cầu cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ cần thiết cho người nghèo, các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
Hiện nay, 10/10 xã trong huyện đã thành lập được ban chỉ đạo vận động quỹ nhân đạo. Tổng số quỹ nhân đạo của huyện đã vận động được hiện còn hơn 276 triệu đồng, trong đó năm 2021-2022 vận động được hơn 141 triệu đồng. Tổng chi đến hết ngày 19/11/2022 là 93 triệu đồng.
Sau khi nghe các thành viên ban chỉ đạo thảo luận, đóng góp ý kiến vào kế hoạch vận động năm 2023 và quy chế tổ chức hoạt động của  BCĐ, đồng chí Bùi Văn Hiếu, UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ yêu cầu trên cơ sở các tiêu chí, cần chi cho rõ, đảm bảo đúng đối tượng; việc xây nhà cần chủ động xã hội hóa để vận động hỗ trợ. Tổng hợp, chỉnh sửa các ý kiến đóng góp các thành viên tại cuộc họp để xây dựng cho rõ ràng, chiếu theo các tiêu chí, quy chế, xây dựng quy chế mẫu để triển khai thực hiện rõ dàng, dễ hiểu, phù hợp trong toàn huyện.

Các thành viên tham dự hội nghị

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu kết luận hội nghị

Nguồn tin: Vũ Nguyện: