Hợp tác xã Hòa Phú thử nghiệm biện pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay điều khiển từ xa

Thứ tư - 09/11/2022 23:32 117
Vừa qua, Hợp tác xã Hòa Phú dùng thử nghiệm máy bay điều khiển từ xa phun thuốc phòng trừ bệnh cho cây sầu riêng.
Diện tích phun thuốc là 2 ha với mục đích nhằm phòng trừ các bệnh rệp sáp, bón lá và trừ sâu cho cây sầu riêng. Dùng máy bay điều khiển từ xa phun thuốc là biện pháp mới của Hợp tác xã cũng như của địa phương, sản phẩm được Bộ quốc phòng cho Hợp tác xã dùng thử nghiệm để các thành viên trong Hợp tác xã học tập và để nhân rộng cho các hợp tác xã khác cũng như cho nhân dân nếu như dùng sản phẩm đạt hiệu quả cao.
Nếu dùng máy bay điều khiển từ xa phun thuốc cho cây sầu riêng đạt kết quả cao Hợp tác xã Hòa Phú sẽ đầu tư mua, trị giá khoảng 400 triệu đồng. Ưu điểm của máy bay điều khiển từ xa là phun đều, nhanh, tiết kiệm nhân công, giảm chi phí...
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, nông nghiệp đang dần được cơ giới hóa – tự động hóa. Máy bay không người lái đang dần trở thành công cụ đắc lực cho bà con nông dân.

Máy bay được điều khiển phun thuốc cho cây trồng
Nguồn tin: Dương Nga: