Huyện Phú Riềng bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Thứ hai - 24/01/2022 21:01 109
Sáng 21-1, đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện Phú Riềng đã bỏ phiếu xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đối với 2 xã Long Tân, Long Bình; Nông thôn mới nâng cao đối với xã Phú Riềng. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng dự.
Năm 2021, xã Long Tân có tổng kinh phí xây dựng nông thôn mới là 47,620 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 2,849 tỉ đồng. Trước đó hồ sơ Công nhân đạt Chuẩn đã được đánh giá đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới; không có nợ đọng; 92,65% người dân hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới.
          Xã Long Bình với tổng kinh phí xây dựng nông thôn mới là 56,818 tỉ, nhân dân đóng góp 2,752 tỉ đồng, ngoài ra còn đóng góp thêm 800 triệu đồng mua đất mở rộng nghĩa trang, tự nguyện hiến nhiều diện tích đất và ngày công để làm đường giao thông nông thôn. Hồ sơ công nhận đã được đánh giá đạt; tiêu chí nông thôn mới đạt là 19/19; không có nợ đọng, 99,12% người dân hài lòng.
          Xã Phú Riềng: kinh phí thực hiện nông thôn mới nâng cao là 16,15 tỉ đồng; nhân dân đóng góp gần 1,186 tỉ. Hồ sơ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đạt theo yêu cầu; 14/14 tiêu chí đạt chuẩn; không có nợ đọng; 94,44% người dân hài lòng với kết quả.
Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện Phú Riềng đã tiến hành bỏ phiếu. Kết quả: 100% phiếu đồng ý công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đối với 2 xã Long Tân, Long Bình; nông thôn mới nâng cao đối với xã Phú Riềng và khu dân cư kiểu mẫu đối với 3 thôn Phú Thịnh, Phú Cường và Phú Hưng, xã Phú Riềng./.

Các thành viên Ban chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới huyện Phú Riềng dự họp và tiến hành bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Nguồn tin: Phạm Yến: