Huyện Phú Riềng chi hỗ trợ thiệt hại do thiên tai đợt thứ 4, năm 2021.

Thứ sáu - 26/11/2021 10:43 107
Huyện Phú Riềng chi hỗ trợ thiệt hại do thiên tai đợt thứ 4, năm 2021.
Ngày 23 và 24/11, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Phú Riềng phối hợp với UBND các xã, chi tiền hỗ trợ thiệt hại do thiên tai cho các hộ dân bị ảnh hưởng.
Đợt này, trên địa bàn huyện có 72 hộ dân tại 4 xã bị thiệt hại do thiên tai, bao gồm: Phú Trung 2 hộ, Bình Sơn 1 hộ, Bù Nho 3 hộ và Long Bình 66 hộ. Tổng kinh phí hỗ trợ là 97 triệu 230 nghìn đồngchủ yếu các hộ bị thiệt hại cây trồng như điều, cao su, mít, sầu riêng… mức độ thiệt hại nhẹ nhất từ 30% và nặng nhất trên 70%. Một số hộ bị cuốn trôi gia súc, gia cầm, hư hỏng máy móc tưới tiêusạt lở, tốc mái nhà.
Gia đình ông Điểu Đen, thôn 8, xã Long Bình có gần 1ha điều, trận lốc xoáy xảy ra gần đây đã làm gãy đổ với mức độ thiệt hại trên 30%. Được nhà nước hỗ trợ, ông Đen phấn khởi cho biết: “Nhờ sự hỗ trợ của nhà nước, gia đình tôi có thêm nguồn vốn để cải tạo vườn điều. Gia đình rất phấn khởi, cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm giúp đỡ.”
Đây là đợt thứ tư huyện Phú Riềng thực hiện chi trả cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Nguồn hỗ trợ tuy không lớn nhưng giúp các gia đình góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, cải tạo vườn rẫy, yên tâm sản xuất./.

Đại diện Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện Phú Riềng chi hỗ trợ Người dân xã Long Bình bị thiệt hại do thiên tai.