Huyện Phú Riềng chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa.

Thứ ba - 23/11/2021 10:50 66
Huyện Phú Riềng chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa.
Thời gian qua, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, huyện Phú Riềng luôn chú trọng công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách, người có côngbằng những việc làm thiết thựcgiúp các gia đình ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Năm 2021, huyện Phú Riềng đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng 3.257 phần quà tết cho người có công, người hưởng hưu trí với kinh phí gần 1,5 tỉ đồng. Gia hạn 2.642 thẻ BHYT cho người có công, thân nhân người có công trên địa bàn. Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, huyện đã thành lập các đoàn đi thăm hỏi, tặng 2.454 phần quà với tổng kinh phí hơn 785 triệu đồng và tổ chức Viếng nhà bia nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Giải quyết 92 hồ sơ liên quan đến chế độ cho người có công và thân nhân người có công; điều dưỡng luân phiên tại nhà cho 168 người theo quy định với  kinh phí hơn 186 triệu đồng; chi 92 triệu đồng cho 184 đối tượng hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ năm 2021. Lập danh sách 362 người có công đề nghị ưu tiên chích ngừa vắc xin Covid – 19. Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 7 gia đình chính sách với tổng kinh phí 700 triệu đồng. Bên cạnh đó, đã thực hiện chi trả đầy đủ trợ cấp cho khoảng 6.287 lượt người có công với tổng kinh phí chi trả trên 11.560.000.000 đồng.
Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn huyện Phú Riềng không chỉ tập trung vào “tháng cao điểm” mà là nhiệm vụ thường xuyên. Đến nay, hầu hết người có công và nhân thân người có công trên địa bàn đều có cuộc sống ổn định. Những việc làm thiết thực đã thể hiện lòng biết ơn của các cấp, các ngành đối với những hy sinh, mất mát của các thế hệ đi trước; đồng thời là một hình thức giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ để phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã Phú Riềng nhân dịp 27/7.

Đồng chí Bùi Văn Hiếu, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Phước Tân nhân dịp 27/7.