Huyện Phú Riềng dự Hội nghị quán triệt và triển khai nghị quyết số 06-NQ/TW.

Thứ năm - 19/05/2022 18:52 54
Huyện Phú Riềng dự Hội nghị quán triệt và triển khai nghị quyết số 06-NQ/TW.
Sáng  18-5, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/1/2022 bằng hình thức trực tuyến kết nối từ trung ương đến các điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện và cơ sở. Huyện Phú Riềng thực hiện kết nối về 12 điểm cầu các xã, Công an và Quân sự huyện. Tại điểm cầu huyện, các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UVBTV, UV.BCH Đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Văn phòng Huyện ủy; các cơ quan thuộc Khối Vận;  lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc HĐND, UBND huyện và ngành dọc... cùng dự.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước nhằm sớm đưa Nghị quyết số 06-NQ/TW vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Theo đó, Bộ Chính trị chỉ đã đề ra các mục tiêu cụ thể: Tỷ lệ đô thị hoá đến năm 2025 đạt tối thiểu 45%, đến năm 2030 đạt trên 50%. Số lượng đô thị toàn quốc đến năm 2025 khoảng 950 - 1.000 đô thị, đến năm 2030 khoảng 1.000 - 1.200 đô thị; Kinh tế khu vực đô thị đóng góp vào GDP cả nước khoảng 75% vào năm 2025 và khoảng 85% vào năm 2030. Đến năm 2045, tỷ lệ đô thị hoá thuộc nhóm trung bình cao của khu vực ASEAN và châu Á. Hệ thống đô thị liên kết thành mạng lưới đồng bộ, thống nhất, cân đối giữa các vùng, miền, có khả năng chống chịu, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, bảo vệ môi trường, kiến trúc tiêu biểu giàu bản sắc, xanh, hiện đại, thông minh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Riềng.

Nguồn tin: Phạm Yến: