HUYỆN PHÚ RIỀNG GIAO BAN KHỐI VĂN HÓA- XÃ HỘI QUÝ II NĂM 2023.

Thứ tư - 28/06/2023 22:58 106
Sáng 19-6, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riêng Bùi Văn Hiếu chủ trì họp giao ban khối văn hóa- xã hội, quý II, năm 2023.
6 tháng đầu năm, công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo; giải quyết việc làm cho 731 lao động, 217 người được đào tao nghề; các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, giải trí tổ chức hiệu quả; chất lượng dạy và học năm học 2022-2023 được nâng lên, hiện toàn huyện có 16/39 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Tình hình an ninh, chính trị vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đảm bảo. Tổng số người dân tham gia bảo hiểm y tế là 78.068; công tác y tế được chú trọng, các chương trình mục tiêu Quốc gia được thực hiện thường xuyên.
Sau khi nghe các đơn vị thảo luận, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu đã giao cụ thể các đầu công viên cho từng đơn vị; đề nghị: Các phòng, ban, đơn vị tăng cường phối hợp, thực hiện tốt các chương trình giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tiếp tục tăng cường công tắc thông tin, tuyên truyền và dành thời lượng tuyên truyền về chuyển đổi số, các cuộc thi ảnh, thiết kế Logo huyện Phú Riềng...; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” đi vào chiều sâu và lồng ghép với các cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”,  “Phú Riềng: người thân thiện- đất nghĩa tình”. Phối hợp tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; tiếp tục triển khai các Chương trình tiêm chủng; bám sát, giải quyết các vấn đề vướng mắc trong nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

Nguồn tin: Phạm Yến: