Huyện Phú Riềng họp bàn kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025

Thứ ba - 23/11/2021 10:50 123
Chiều 19-11, các đồng chí: Lê Anh Nam, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện; Bùi Văn Hiếu, UV BTV Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì họp thông qua kế hoạch thực hiện chuyển đổi số đến năm 2025 trên địa bàn huyện Phú Riềng.
Nhằm cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Kế hoạch số 312/KH-UBND ngày 13/10/2021 của UBND tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Bình Phước đến năm 2025; Chương trình hành động số 06 - CTr/HU ngày 08/11/2021 của Ban thường vụ Huyện ủy về việc Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/5/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Từ đó giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền hiểu về việc chuyển đổi số, nâng cao nhận thức về số hóa và các kiến trúc nền tảng của “chính quyền số”, “cuộc sống số” và “tư duy số”. Trong nhiều lĩnh vực: dân cư, y tế, nông nghiệp, tài nguyên môi trường, giáo dục....Từ đó đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiện thời gian, chi phí cho các cơ quan, doanh nghiệp và người dân.
Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện Phú Riềng yêu cầu phải bám sát chương trình hành động của Huyện ủy đã đề ra để thực hiện chương trình số hóa; các phòng, ban, đơn vị và các xã đề cao tinh thần, trách nhiệm rà soát, kết nối dữ liệu để thực hiện, trong đó đề cập từng lĩnh vực, xác định phần việc, tiến độ, kinh phí thực hiện cụ thể, bổ sung vào kế hoạch. Đặc biệt ở các xã phải tập trung quyết liệt thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu hiện nay.

Nguồn tin: Phạm Yến: