Huyện Phú Riềng họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập huyện.

Thứ tư - 02/08/2023 21:52 118
Sáng 31-7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQVN huyện Phú Riềng long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập huyện (01/8/2015 – 01/8/2023).
Cùng dự có UV BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Trà; TUV, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Nội Chính Tỉnh ủy, Nguyên Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Trần Văn LânTUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Nguyên lãnh đạo huyện Phú Riềng qua các thời kỳ; lãnh đạo công ty TNHH MTV Cao Su Phú Riềng; các phòng, ban, đơn vị huyện, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN 10 xã, các lão thành cách mạng, công dân tiêu biểu và các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện trường Đại học Khoa học- Xã hội và Nhân Văn...
Ngày 1/8/2015, Huyện Phú Riềng chính thức đi vào hoạt động. Những năm qua, dưới sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện đã quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo; cùng sự đoàn kết, đồng thuận của cả hệ thống chính trị; sự ủng hộ của nhân dân, vượt qua khó khăn, thách thức, đến nay, mọi mặt của huyện đã có nhiều thay đổi tích cực: Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp sau 8 năm đã tăng trưởng rõ rệt từ 1.983 tỷ đồng năm 2015, tăng lên 3.042,3 tỷ đồng năm 2022; toàn huyện có 26 hợp tác xã hoạt động, đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sạch, có hiệu quả kinh tế cao. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng mạnh từ 2.571 tỷ đồng năm 2015 lên 5.087 tỷ đồng vào cuối năm 2022, ước tính đến cuối năm 2023 đạt 6.147 tỷ đồng. Thu chi ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch UBND tỉnh giao và HĐND huyện thông qua. Giai đoạn 2015-2023, đã thực hiện cấp 4.627 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Phấn đấu đến cuối năm 2023 sẽ có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện có 16/39 trường học đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,37%. Các công tác: y tế, đền ơn đáp nghĩa, dân tộc tôn giáo,văn hóa, thể thao... được quan tâm,. An ninh chính trị được đảm bảo.
Nhằm phát huy những giá trị văn hóa trong xây dựng, pháp triển quê hương Phú Riềng ngày càng giàu đẹp, tại buổi họp mặt, huyện Phú Riềng đã phát động Cuộc vận động xây dựng “ Phú Riềng thân thiện- Nghĩa tình”. Đồng thời phát động cuộc thi thiết kế Logo huyện Phú Riềng.
Phát biểu tại buổi họp mặt, TUV,Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa khẳng định: “8 năm là khoảng thời chưa phải dài, nhưng đã đánh dấu một giai đoạn phát triển quan trọng của huyện nhà, Đảng bộ và nhân dân đã cùng nhau phát huy, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, chung sức, đồng lòng, hăng hái thi đua công tác, lao động sản xuất,... từ đó đã đạt được kết quả phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực. Chặng đường phía trước có những thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn, thách thức; đồng chí kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, cùng với lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đồng lòng, ủng hộ các chủ trương, định hướng về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đóng góp tài năng, công sức và nhiệt huyết để xây dựng huyện Phú Riềng phát triển, thân thiện, nghĩa tình.
Dịp này đồng chí Trần Thị Loan, Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng được Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp Lao động- Thương binh và Xã hội. Các cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của huyện Phú Riềng được tuyên dương và tặng giấy khen./.

Các đại biểu dự Họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập huyện Phú Riềng.

UV BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Trà; TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa dự họp mặt 8 năm thành lập huyện Phú Riềng.

TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu tại buổi họp mặt.

Phó Bí thư, Chue tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh tại buổi họp mặt.

Các lão thành cách mạng dự họp mặt.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu phát động cuộc thi sáng tác logo huyện Phú Riềng.

UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Phú Riềng Phạm Hồng Công phát động Cuộc vận động xây dựng “ Phú Riềng thân thiện- Nghĩa tình”.

Đồng chí Trần Thị Loan, Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng được Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp Lao động- Thương binh và Xã hội.

Nguồn tin: Vũ Nguyện – Phạm Yến