Huyện Phú Riềng sẽ ưu tiên đầu tư các nhu cầu cấp thiết đảm bảo việc dạy và học.

Thứ năm - 21/04/2022 20:29 78
Chiều 20-4, đồng chí Bùi Văn Hiếu- UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, trưởng đoàn kiểm tra 255 chủ trì họp thông qua kết quả kiểm tra cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn huyện.
Bắt đầu từ tháng 7/2021 đến nay, Đoàn kiểm tra 255 của UBND huyện Phú Riềng đã tiến hành kiểm tra thực tế nhu cầu mua sắm, sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất tại 40 trường ở 3 cấp mầm non, tiểu học, THCS, trực thuộc huyện.
Qua tổng hợp, đối với nhu cầu mua sắm, sửa chữa cơ sở vật chất năm 2022 do các trường đề nghị: có 3 trường không có nhu cầu, số còn lại đề nghị được đầu tư máy tính, bàn ghế, đồ dùng học tập, xây dựng hàng rào, sân chơi, giếng nước, nhà vệ sinh, sửa bếp ăn đối với trường mẫu giáo; xây dựng sân bê tông, nhà xe.... . Đối với đầu tư công năm 2022, có 18 trường không có nhu cầu, các trường còn lại đề nghị được xây dựng phòng học, phòng hành chính, thư viện, phòng hội đồng, phòng đa chức năng...
Tại cuộc họp các thành viên đoàn kiểm tra 255 đã bàn bạc, cân nhắc đối với đề nghị của từng trường. UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu yêu cầu: ưu tiên mua sắm, sửa chữa, đầu tư công cho các trường đạt chuẩn quốc gia; chú trọng đầu tư thiết bị học tập như máy tính, dụng cụ học tập... Việc đầu tư phải theo lộ trình qua các năm, ưu tiên những nhu cầu cấp thiết đảm bảo việc dạy và học. Các đơn vị tăng cường phối hợp, trao đổi, nắm bắt tình hình để đầu tư các các công trình có tầm nhìn, tránh lãng phí. Phòng Tài chính – Kế hoạch sớm tham mưu, bố trí vốn sự nghiệp đầu tư cho giáo dục.

Đồng chí Bùi Văn Hiếu - UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, trưởng Đoàn kiểm tra 255 phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến: