Huyện Phú Riềng tổ chức Hội thi Trưng bày mâm lễ dâng Vua Hùng.

Thứ hai - 11/04/2022 20:53 115
Huyện Phú Riềng tổ chức Hội thi Trưng bày mâm lễ dâng Vua Hùng.
Sáng 9-4, tại Đền thờ vua Hùng, xã Phú Riềng; UBND huyện Phú Riềng đã tổ chức Hội thi Trưng bày mâm lễ dâng Vua Hùng. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hoà - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Lê Anh Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Văn Hiếu - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022; Nguyễn Thị Lan Anh - UVBTV, Trưởng BTG Huyện uỷ, GĐ TTCT huyện, Trưởng BGK Hội thi và các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và các đội thi cùng dự.
Hội thi có 11 đơn vị tham gia, đến từ 10 xã, Huyện Đoàn - Liên đoàn Lao động huyện Phú Riềng. Các mâm lễ năm nay, được tạo nên từ hàng trăm loại hoa quả, ngũ cốc,  rực rỡ sắc màu, các đội thi đã khéo léo, tỉ mỉ, chăm chút từng chi tiết, sắp đặt, tạo hình, kết hoa, tỉa trái làm nên những biểu tượng Long, Lân, Quy, Phụng... Bên cạnh đó, các loại bánh truyền thống: bánh chưng, bánh dày, cũng được sắp đặt công phu trang trọng, thể hiện giá trị thẩm mỹ cao, tuy mỗi mâm lễ mang một triết lý nhân sinh riêng biệt, nhưng đều hướng tới ý nghĩa tốt đẹp, cầu mong cho mua thuận gió hòa, đất nước phát triển, dân tộc trường tồn.
Kết quả Hội thi, BTC đã trao 01 giải nhất cho đơn vị xã Phú Riềng; 01 giải nhì cho đơn vị xã Long Hà; 02 giải ba cho đơn vị LĐLĐ huyện- Huyện Đoàn và xã Phước Tân; 03 giải khuyến khích cho đơn vị xã Bình Sơn, Bù Nho, Long Tân và 02 giải thuyết trình hay nhất cho xã Phú Riềng và LĐLĐ huyện - Huyện Đoàn.
Hội thi là hoạt động truyền thống hàng năm tại huyện Phú Riềng vào mỗi dịp Giỗ Quốc tổ, thể hiện lòng biết ơn các vua Hùng, tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân. Tất cả mâm cỗ từ hội thi sẽ trở thành lễ vật đặc biệt thể hiện lòng thành kính của con dân huyện Phú Riềng dâng lên các vua Hùng trong ngày Giỗ Tổ.

Đồng chí Bùi Văn Hiếu UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, Trưởng BTC Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 tặng hoa cho BGK Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh UV BTVTrưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban giám khảo Hội thi tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng thăm quan các mâm lễ vật dự thi.

Tỉnh Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng hỏi thăm người dân đến thăm quan Đền Hùng.

Ban giám khảo nghe các đơn vị thuyết trình và chấm điểm các mâm lễ vật.

Nguồn tin: Phạm Yến: