Huyện Phú Riềng tổ chức nghi lễ mở cửa Đền thờ các Vua Hùng và viếng Nhà bia Liệt sỹ huyện

Thứ bảy - 09/04/2022 20:54 87
Nằm trong chuỗi hoạt động lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch), chiều nay 8-4, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức nghi lễ mở cửa đền thờ các vua Hùng (xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng) và tổ chức viếng nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ huyện. Các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Anh Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyệncác đồng chí UVBTV, lãnh đạo Công ty Cao su Phú Riềng và hai xã Bù Nho, Phú Riềng cùng dự.

Hàng năm, trước khi chính thức bước vào lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch), huyện Phú Riềng thường tổ chức Lễ mở cửa Đền tại Đền thờ các Vua Hùng nhằm dâng lễ phẩm và các nghi thức tế lễ tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, đem lại đất nước thanh bình, cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho dân tộc. Nghi lễ cũng là dịp kính cáo trước trời đất, vong linh các vị tiền nhân, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, bội thu, cuộc sống nhân dân sung túc, bình an.

Trước đó, các đại biểu cũng giành một phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ” trước đài tưởng niệm. Đồng thời, dâng hương tưởng nhớ những người con ưu tú trên mọi miền của Tổ quốc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Nối tiếp truyền thống lịch sử dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, kinh tế - xã hội huyện Phú Riềng tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu đều đạt và vượt,  quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà quyết tâm kế tục và phát huy những thành quả cách mạng của lớp lớp cha anh đi trước, xây dựng quê hương Phú Riềng ngày càng phát triển.
'Ảnh có chứa trang phục, ngoài trời, đàn ông, giày dép

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tưởng niệm tại Đài Liệt sỹ
'Ảnh có chứa trang phục, người, giày dép, đàn ông

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tưởng niệm tại Đài Liệt sỹ