Khảo sát cơ sở vật chất giáo dục trong xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Thứ năm - 16/02/2023 21:37 54
Chiều 13-2, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng lãnh đạo các phòng, ban, đã khảo sát các công trình giáo dục thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Năm 2023, huyện Phú Riềng phấn đấu đưa xã Phước Tân và xã Phú Trung về đích nông thôn mới; đưa xã Bình Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Đối với xã Phước Tân, hiện còn 3/19 tiêu chí chưa đạt, trong đó có tiêu chí trường học. Năm 2023, huyện phấn đấu xây dựng trường Tiểu học và THCS Trần Phú; Tiểu học Chu Văn An và Mẫu giáo Phước Tân đạt chuẩn quốc gia, cùng với đó, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học phải đạt chuẩn theo yêu cầu. Trong năm 2022, bằng nguồn vốn tỉnh và huyện hỗ trợ, đã đầu tư xây dựng 8 phòng học lầu tại điểm chính trường TH&THCS Trần Phú và 10 phòng học lầu tại điểm Bình Trung; 8 phòng học lầu tại trường Tiểu học Chu Văn An; năm 2023 huyện tiếp tục cân đối nguồn lực và nhu cầu để thực hiện xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đạt chuẩn về giáo dục múc độ 1 cho các trường trên.
Đối với xã Bình Sơn, năm 2023 được chọn về đích nông thôn mới nâng cao, hiện xã đã đạt 14/20 tiêu chí, trong đó tiêu chí số 5 về giáo dục chưa đạt, trong năm cần phấn đấu phổ cấp giáo dục và xóa mù chữ đạt mức theo quy định; xây dựng thêm phòng học tại trường mẫu giáo Bình Minh.
Khảo sát thực tế tại các trường học, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung yêu cầu các đơn vị nhà thầu đang thi công tại các trường học đẩy nhanh tiến độ đảm bảo theo quy định; các trường học và các xã rà soát nhu cầu kịp thời báo cáo nếu có phát sinh./.

Đoàn công tác khảo sát tại các trường học.

Nguồn tin: Phạm Yến: