KHẢO SÁT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ THAM GIA HỘI CHỢ TRÁI CÂY VÀ HÀNG NÔNG SẢN TỈNH BÌNH PHƯỚC LẦN THỨ V NĂM 2022

Thứ năm - 26/05/2022 21:20 176
Nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị tham gia Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2022, vừa qua đồng chí Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã có buổi làm việc tại Hợp tác xã cây ăn trái Hồng Nịp, xã Long Bình.
Hợp tác xã cây ăn trái Hồng Nịp do ông Lầu Sy Nịp làm Chủ tịch hội đồng quản trị tại thôn 5 xã Long Bình có tổng diện tích cây ăn trái là 45ha bao gồm: 40 ha bưởi da xanh năng xuất bình quân từ 30- 40 tấn/hecta, với giá bán bình ổn từ 25.000 đến 30.000 đồng/1kg; 2ha sầu riêng trồng năm thứ tư dự kiến thu hoạch được 12 tấn/ha; 3ha sầu riêng trồng mới ở năm thứ ba. Được biết toàn bộ diện tích bưởi da xanh của gia đình ông Nịp đã được công nhận mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Là Chủ tịch hội đồng quản trị hợp tác xã cây ăn trái Hồng Nịp, ông luôn yêu cầu các Hội viên trong hợp tác xã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đảm bảo sản phẩm trái cây của hợp tác xã luôn đạt chuẩn sạch, an toàn, từ đó xây dựng thương hiệu uy tín, thúc đẩy hợp tác xã phát triển bền vững, có đầu ra ổn định tại các siêu thị, chợ đầu mối.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã trao đổi một số vấn đề liên quan và mong muốn HTX sẽ phối hợp với Hội nông dân huyện đưa những sản phẩm nổi bật của huyện Phú Riềng tham gia Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước để quảng bá, giới thiệu thương hiệu của huyện nhà.

Đồng chí Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện và ông Lầu Sy Nịp - Chủ tịch hội đồng quản trị HTX

Cây sầu riêng đang cho thu hoạch tại hợp tác xã Hồng Nịp
Nguồn tin: Dạ Thảo: