Khối vận huyện Phú Riềng: một số kết quả đạt được trong năm 2021

Thứ sáu - 14/01/2022 21:15 158
Khối vận huyện Phú Riềng: một số kết quả đạt được trong năm 2021
Trong năm 2021, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy Phú Riềng, Khối vận huyện đã nỗ lực khắc phục những khó khăn trong điều kiện thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid -19 để tổ chức thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao sát với tình hình thực tiễn. Công tác dân vận, hoạt động của MTTQ, đoàn thể tiếp tục được duy trì thực hiện hiệu quả; việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tiếp tục được chú trọng; công tác tuyên truyền, vận động được tổ chức thực hiện linh hoạt, phù hợp gắn với thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; việc tổ chức các phong trào, các cuộc vận động được duy trì và phát huy hiệu quả gắn với phát triển kinh tế - xã hộiQua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của huyện.

Đồng chí Phạm Hồng Công –UV.BTV Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Khối vận huyện thăm hỏi, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19
Trong năm, các tổ chức Hội, đoàn thể đã kịp thời củng cố về tổ chức, phát triển được 1693 đoàn viên, hội viên (tổng số đoàn viên, hội viên tham gia vào các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội là 30044). Thường xuyên nắm bắt tình hình nhân dân và thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân theo hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên thông qua nhiều hình thức khác nhau (đặc biệt là tuyên truyền thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026). Qua đó đã tuyên tuyền được hơn 2.742 đợt với 160.190 lượt cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia; vận động nhân dân phát quang, dọn vệ sinh được hơn 100 km đường giao thông nông thôn; tuyên truyền vận động 116 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021.
Tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,96%.
Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về đón Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 theo chỉ đạo của Huyện ủy và Kế hoạch của UBND huyện, góp phần đảm bảo 100% hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách được hỗ trợ quà vui xuân đón tết theo kế hoạch đề ra. Tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình ký kết thi đua của Khối vận các cấp năm 2021; chương trình phối hợp xây dựng Nông thôn mới năm 2021 với 02 xã (Long Tân, Long Bình); chương trình phối hợp giữa Khối vận huyện với UBND huyện về thực hiện công tác tôn giáo năm 2021; chương trình phối hợp giữa Khối vận huyện với BCHQS huyện. Phối hợp vận động thanh niên nhập ngũ và tổ chức Lễ giao quân năm 2021 theo kế hoạch đề ra.
Tổ chức thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Quyết định 301, 302 –QĐ/HU ngày 15/6/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Vận động dân dân tham gia các nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật quan trọng như: Vận động 457 người tham gia lực lượng xung kích; 1014 tình nguyện viên (100 người/xã) và hơn 14 700 hộ dân/82 thôn tham gia lực lượng quần chúng; vận động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 được 1.287.251.000 đồng; vận động tiền, vật chất ủng hộ hoạt động các chốt, hỗ trợ người dân khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch trị giá trên 3 tỷ đồng và hơn 130 tấn hàng thiết yếu ủng hộ nhân dân các tỉnh, thành (Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai); 62.919 suất cơm phục vụ các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện trị giá 1.560.600.000 đồng.

Khối vận huyện đóng túi an sinh hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh
Triển khai xây dựng 36 khu dân cư kiểu mẫu/82 khu dân cư toàn huyện. Xây dựng được 37 căn nhà trị giá hơn 3 tỷ đồng. Sửa chữa 17 căn nhà và xây dựng 25 căn nhà vệ sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số trị giá 885 triệu đồng.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: