Kiểm tra, nắm bắt tình hình xây dựng các trường học.

Thứ ba - 07/12/2021 10:24 63
Kiểm tra, nắm bắt tình hình xây dựng các trường học.
Vừa qua, các đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Bùi Văn Hiếu, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn đã đi kiểm tra tình hình các trường học trên địa bàn huyện.
Đoàn đã đến kiểm tra hiện trạng Trường mẫu giáo Long Phú cũ để nắm bắt tình hình cơ sở vật chất, vị trí, diện tích đất để có phương án chuyển đổi mục đích sử dụng sau khi trường di dời về điểm mới. Đồng thời đi kiểm tra tình hình xây dựng trường mẫu giáo Long Phú mới.
Hiện nay, huyện Phú Riềng có 38 trường ở 3 cấp mầm non, tiểu học và THCS. Giảm 7 điểm lẻ cấp tiểu học, 2 điểm lẻ mầm non so với năm học trước. Cơ sở vật chất các trường cơ bản đảm bảo nhu cầu đổi mới giáo dục. 10/10 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non. 100%  xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Có 8/38 trường đạt chuẩn quốc gia, năm học 2021-2022, phấn đấu có thêm 2 trường đạt chuẩn và nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu có 70% trường học đạt chuẩn Quốc gia. Những năm qua, huyện Phú Riềng luôn ưu tiên cho ngành giáo dục, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, chú trọng xóa các phòng học tạm, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu dạy và học.
Năm 2021 địa phương tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây dựng các trường, đặc biệt là 2 xã Long Tân, Long Bình về đích nông thôn mới và 2 xã nông thôn mới nâng cao Bù Nho, Phú Riềng. Đồng thời bổ sung một số phòng học cho các xã khác để thay thế các phòng học cũ đã xuống cấp. Riêng năm 2021, UBND huyện Phú Riềng đã tập trung chỉ đạo xây dựng gần 90 phòng học lầu và dự kiến giai đoạn 2020- 2025 sẽ xây dựng khoảng 200 phòng học lầu, số lầu tùy theo diện tích đất của từng trường.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng nắm bắt tình hình tại trường mẫu giáo Long Phú Cũ.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng nắm bắt tình hình xây dựng tại trường mẫu giáo Long Phú mới.

Nguồn tin: Phạm Yến:
 Sửa