LÃNH ĐẠO HUYỆN PHÚ RIỀNG KIỂM TRA VƯỜN ĐIỀU GIAI ĐOẠN ĐẬU TRÁI.

Thứ năm - 16/02/2023 21:36 68
LÃNH ĐẠO HUYỆN PHÚ RIỀNG KIỂM TRA VƯỜN ĐIỀU GIAI ĐOẠN ĐẬU TRÁI.
Chiều 13-2, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng lãnh đạo phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đi kiểm tra vườn điều giai đoạn đậu trái trên địa bàn xã Bình Sơn và Long Hưng.
Những ngày gần đây, một số xã trên địa bàn huyện Phú Riềng đã xuất hiện mưa trái mùa, thời tiết nắng nóng, đây là điều kiện thuận lợi cho sâu, bệnh phát sinh, nhất là nấm hồng, sâu đục thân, đục cành, bọ xít muỗi..... ảnh hưởng đến quá trình đậu trái của cây điều. Tuy nhiên, thời gian qua, huyện Phú Riềng đã phối hợp đẩy mạnh tập huấn các biện pháp chăm sóc, phòng và trừ sâu bệnh hại giai đoạn trước, trong và sau khi thu hoạch cho nông dân trồng điều. Người dân đã quan tâm việc áp dụng khoa học, kỹ thuật trong canh tác, nên diện tích điều bị sâu bệnh hại không nhiều, chủ yếu ở mức độ nhẹ. Hiện nay toàn huyện có trên 22,8 nghìn ha điều, diện tích điều bị nhiễm bệnh nấm hồng là 320ha, 97ha nhiễm bệnh đốm tảo; 745ha bị sâu đục thân, đục cành; bọ xít muỗi gây hại 355ha; 130ha bị bọ trĩ gây hại....
Tại thời điểm kiểm tra, hoa điều tương đối tươi, nhiều cây đã có trái chín đợt 1, lượng trái non tương đối nhiều, qua đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung đề nghị phòng Nông nghiệp phát triển Nông thôn huyện tiếp tục phối hợp với TTDVNN huyện, tăng cường tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân theo từng giai đoạn./.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng kiểm tra vườn điều gia đoạn đậu trái.

Nguồn tin: Phạm Yến: