LĐLĐ huyện Phú Riềng kiểm tra Công đoàn cơ sở

Thứ năm - 21/04/2022 20:30 99

Vừa qua, đoàn công tác LĐLĐ huyện Phú Riềng do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra các hoạt động công đoàn; kiểm tra thực hiện chế độ chính sách cho người lao động, công tác phát triển đoàn viên, chế độ sinh hoạt, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Cụ thể, Đoàn đã kiểm tra 5 công đoàn cơ sở gồm: Công ty TNHH Sơn Hà; xã Phú Riềng; xã Bù Nho; Ban Tổ chức – Nội vụ- Lao động  thương binh & xã hội; UBKT-Thanh tra.

'Ảnh có chứa người, trang phục, trong nhà, đồ đạc

Mô tả được tạo tự động'

Kiểm tra Công đoàn cơ sở xã Bù Nho

Tại các đơn vị, Đoàn kiểm tra tình hình hoạt động theo Điều lệ Công đoàn và kinh phí hoạt động. Nhìn chung các công đoàn cơ bản thực hiện đúng theo Điều lệ Công đoàn, tổ chức các hoạt động chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên; thực hiện quản lý đoàn viên qua phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn. Thực hiện chế độ thanh quyết toán tài chính công đoàn theo quy định. Qua kiểm tra, Đoàn đã hướng dẫn, cung cấp các hồ sơ biểu mẫu liên quan nhằm giúp cơ sở thực hiện dễ dàng, đảm bảo các quyền lợi hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Đồng thời nắm bắt các đề xuất kiến nghị của cơ sở, từ đó tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích hoặc ghi nhận để phản ánh.
Hoạt động kiểm tra là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của BCH LĐLĐ huyện, qua đó để nắm bắt, chỉ đạo kịp thời, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn các cấp luôn vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của CNVCLĐ.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: