LỄ CÔNG BỐ THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM ÔNG NGUYỄN VIẾT VƯƠNG LÀM HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TH&THCS NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU

Chủ nhật - 14/08/2022 21:49 253
Chiều nay 12-8, UBND huyện Phú Riềng tổ chức lễ công bố thành lập trường và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường TH và THCS Nguyễn Đình Chiểu. Dự lễ có ông Hồ Hải Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UVBTV, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phạm Hồng Công. Lãnh đạo các phòng, ban của huyện, xã Bù Nho, ban thôn Tân Hòa, Tân Phú, Tân Bình và ban giám hiệu các trường trên địa bàn huyện cùng dự.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng Nội vụ Lao động Thương binh và Xã hội huyện công bố Quyết định số 2068-QĐ/UBND ngày 01/8/ 2022 của Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam thành lập Trường TH và THCS Nguyễn Đình Chiểu. Trường có địa chỉ thôn Tân Hòa, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Trường là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND huyện Phú Riềng; có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; tổ chức và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.
Công bố quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Viết Vương, Hiệu trưởng Trường THCS Long Tân giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường TH và THCS Nguyễn Đình Chiểu; ông Nguyễn Đức Nhàn, Phó Hiệu trưởng Trường TH Lê Hoàn và ông Nguyễn Ngọc Sang cùng giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường TH và THCS Nguyễn Đình Chiểu.
Công bố quyết định về việc giao ông Phạm Long Thiên, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Long Tân phụ trách điều hành hoạt động Trường THCS Long Tân.
Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu được xây dựng trên khuôn viên với tổng diện tích là 30.000m2. Trường có kiến trúc đẹp, hiện đại với đầy đủ các hạng mục theo quy định. Trường có 30 phòng học lý thuyết, 12 phòng học bộ môn với đầy đủ thiết bị theo yêu cầu. Trong đó, 02 phòng học Tiếng Anh được bố trí thiết bị hiện đại nhất, giáo viên và học sinh có thể tương tác hoàn toàn trên môi trường điện tử; phòng Âm nhạc được bố trí 40 đàn Organ cùng đầy đủ thiết bị khác cho học sinh học tập; 02 phòng Tin học với 70 bộ máy vi tính.
Trường có thư viện và phòng đọc rộng rãi cho học sinh và giáo viên; 01 nhà tập đa năng có thể tổ chức các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông...; có 18 phòng hành chính quản trị; 01 hội trường với hơn 100 chỗ ngồi; có các khu nhà vệ sinh thuận tiện cho học sinh sử dụng ở các khối công trình; có 1 nhà để xe với diện tích 300 m2. Khuôn viên trường có hàng rào bao quanh đảm bảo cho công tác an ninh trật tự và quản lý học sinh trong nhà trường, sân trường có hệ thống cây xanh và các khu vui chơi cho học sinh.
Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu sẽ tuyển sinh học sinh trong độ tuổi học tiểu học, trung học cơ sở của 3 thôn xã Bù Nho bao gồm thôn Tân Hòa, thôn Tân Bình, thôn Tân Phú, các địa bàn thuộc các xã lân cận và học sinh ở nơi khác có nhu cầu chuyển đến, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội tại khu đô thị, dịch vụ đang phát triển xung quanh Trung tâm hành chính huyện.
Phát biểu tại lễ công bố, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam khẳng định ngôi trường mang tên Danh nhân văn hóa thế giới, nhà thơ lớn, nhà giáo, người thầy thuốc Nguyễn Đình Chiểu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Ông là tấm gương vượt qua nghịch cảnh và theo đuổi lý tưởng học tập suốt đời, truyền cảm hứng yêu nước quật cường cho bao thế hệ người dân đất Việt. Ngôi trường mang tên Nguyễn Đình Chiểu với mong muốn nhắc nhở các thế hệ học sinh phải cố gắng học tập thật tốt, để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đề nghị: Nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trong môi trường mới khang trang, sạch đẹp. Đảm bảo ổn định về chính trị, đoàn kết nội bộ. Tích cực đổi mới mục tiêu chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá để đảm bảo chất lượng đào tạo. Nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng giáo dục đạo đức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng sống cho học sinh. Tăng cường xây dựng đội ngũ lãnh đạo quản lý, giáo viên đạt chuẩn trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, ngoại ngữ, tin học. Quan tâm phát triển toàn diện về trí, đức, thể, mỹ cho học sinh. Xây dựng trường học thân thiện xanh-sạch-đẹp-an toàn. Triển khai xây dựng trường học thông minh, lớp học thông minh ngay từ đầu năm học 2022-2023. Từng bước khẳng định là trường trọng điểm, chất lượng cao của huyện. Chuẩn bị mọi điều kiện để khi đủ điều kiện công nhận đạt kiểm định chất lượng và đạt chuẩn quốc gia.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, Hiệu trưởng Trường TH và THCS Nguyễn Viết Vương cho biết sẽ cùng ban giám hiệu, tập thể giáo viên, người lao động sẽ gương mẫu, tiên phong, tận tụy với công việc, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và đồng tẩm để công tác dạy và học nhà trường có những bước phát triển mới vững chắc. Coi trọng việc giáo dục đạo đức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng sống cho học sinh, học sinh lễ phép, xây dựng trường xanh-sạch-đẹp-an toàn.

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao quyết định cho Ban giám hiệu nhà trường

TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa trao quyết định cho Hiệu trưởng nhà trường

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài tặng hoa cho Hiệu phó nhà trường

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam trao quyết định cho Hiệu phó nhà trường