Long Bình: Họp mặt kỷ niệm 10 năm “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Thứ ba - 28/06/2022 21:03 95
Long Bình: Họp mặt kỷ niệm 10 năm “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”
Chiều ngày 28/6/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Bình đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đến dự Buổi họp mặt có bà Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Riềng; ông Nguyễn Hồng Thanh– HUV, Bí thư Đảng ủy xã; Đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cùng đông đaot các thành viên câu lạc bộ 5 không 3 sạch xã Long Bình.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) đã đi vào cuộc sống, được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ đồng tình ủng hộ, từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Cắt bánh sinh nhật 10 năm xây dựng CLB gia đình 5 không 3 sạch

Các cuộc vận động được CLB triển khai đồng bộ đến các chi hội, lồng ghép với thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội, huy động được nhiều nguồn lực, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng; Góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”.
Trong những năm qua các chi Hội đã tích cực, chủ động, sáng tạo để triển khai, tuyên truyền cuộc vận động gắn xây dựng nông thôn mới đến cán bộ, hội viên, phụ nữ; nội dung cuộc vận động thiết thực, cụ thể đến đời sống phụ nữ, nhận thức của hội viên, phụ nữ được nâng lên,; hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế gia đình và hạn chế việc vi phạm pháp luật. Hình thức triển khai cuộc vận động có sáng tạo, đổi mới, phù hợp với nhận thức của hội viên, phụ nữ. Góp phần thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt trong năm 2021 trược diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 CLB 5 không 3 sạch đã vận động được hơn 40 triệu đồng cùng hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm các loại để ủng hộ cho các tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó CLB cũng đã xây dựng đượng nguồn quỹ với tổng số vốn là 50 triệu đồng hỗ trợ giúp cho 05 thành viênlàm kinh tế. Vận động 750 phần thưởng cho con em thành viên CLB có thành tích học tập tốt.
Trong thời gian tới CLB 5 không 3 sạch tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác xây dựng CLB vững mạnh, xây dựng chính quyền, nông thôn mới nâng cao và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” thông qua việc đẩy mạnh chương trình hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, chuyển giao khoa học kỹ thuật, những kỹ năng, kiến thức giúp phụ nữ sản xuất kinh doanh có hiệu quả./.

Nguồn tin: Nho Tâm: