Long Hà họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Thứ ba - 07/06/2022 18:05 105
Long Hà họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam
Sáng ngày 06/6, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Long Hà long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2022). Dự lễ có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND-UBND-UBMTTQ Việt nam xã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã và hơn 100 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 1000 hội viên NCT xã Long Hà.
Hiện nay Hội NCT xã Long Hà có 15 chi hội, 4 chi hộ đồng bào dân tộc thiểu số, tính đến thời điểm hiện tại Hội NCT xã Long Hà có 1090 hội viên, kết nạp mới 26 hội viên. Toàn hội có 11 chi hội với Câu lạc bộ văn hoá, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh hoạt động thường xuyên phục vụ các tiết mục văn nghệ trong các ngày lễ, hội hàng năm do cơ sở hội và hội cấp trên tổ chức.

Bà Cấn Thị Ngãi - Chủ tịch Hội NCT xã Long Hà báo cáo tình hình nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2022

Tại buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống 81 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam. Trong đó, NCT các giai đoạn đã gương mẫu, hăng hái tham gia các phong trào đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Đặc biệt, từ năm 1975 đến nay, NCT có nhiều đóng góp thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ đổi mới trên các lĩnh vực. NCT hăng hái thi đua, nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Về công tác tuyên truyền Hội NCT đã phối hợp với đài truyền thanh, các bạn ngành đoàn thể trong xã tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh",.... tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và nhân dân về luật NCT Việt Nam, điều lệ Hội NCT Việt Nam và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Vũ Hoàng Mai – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi họp mặt
Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Vũ Hoàng mai -  Phó chủ tịch UBND xã Long Hà biểu dương những kết quả đạt được trong công tác NCT luôn xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ tiếp sau noi theo.
Dịp này Hội NCT xã đã vận động và trao 20 phần quà (350.000 đồng/phần) do gia đình bà Trần Thị Bé – Thôn 1 xã Long Hà tặng 20 NCT nghèo, khó khăn trên địa bàn thành xã Long Hà./.

Nguồn tin: Thúy Phượng: