Long Hà tổ chức Hội nghị “Bình cử, công khai” trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Thứ hai - 10/01/2022 21:23 85
Sáng ngày 6/01/2022 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Long Hà tổ chức Hội nghị “Bình cử, công khai” trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Về dự Hội nghị có Trung tá Chu Quốc Huy – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Phú Riềng; ông Nguyễn Tiến Trung – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch hội đồng NVQS xã; các ông, bà là thành viên hội đồng NVQS xã phụ trách địa bàn, cùng đại diện chi bộ, ban thôn có công dân đạt sức khỏe trong đợt khám tuyển sức khỏe NVQS.
Công tác “Bình cử, công khai” trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp nhịp nhàng và tinh thần trách nhiệm của các Ủy viên hội đồng NVQS xã phụ trách địa bàn. Bên cạnh đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của ban thôn, chi bộ, cùng các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức quản lý, nắm chắc số lượng công dân đủ sức khỏe nhập ngũ năm 2022, tâm tư, nguyện vọng của từng gia đình và thanh niên.

Toàn cảnh hội nghị
Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 theo chỉ tiêu huyện giao, Hội đồng NVQS xã Long Hà đã chỉ đạo cơ quan thường trực hội đồng NVQS xã , các cơ quan, ban, ngành, thôn chuẩn bị và làm tốt từ khâu nắm nguồn, xét duyệt chính trị, chính sách, phát lệnh khám sức khỏe NVQS. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền Luật NVQS trên các phương tiện thông tin của xã tới toàn thể nhân dân.
Sau khi phân tích, lựa chọn Hội đồng NVQS xã Long Hà đã thống nhất lựa chọn được 22/30 công dân nhập ngũ theo chỉ tiêu huyện giao trong đó có 17 công dân đạt sức khỏe NVQS, 05 công dân đạt sức khỏe nghĩa vụ công an. Đây là một trong những bước quan trọng nhằm đảm bảo tính công bằng, dân chủ của công tác tuyển quân cũng như nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ trong quân đội./.

Nguồn tin: Thúy Phượng: