MTTQ Việt Nam xã Long Tân phối hợp với các tổ chức thành viên vận động Nhân dân đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 672 triệu đồng

Thứ ba - 17/05/2022 19:06 48
Những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn xã Long Tân luôn được MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia, hưởng ứng và đạt kết quả tốt. Nhờ đó mà có điều kiện để chăm lo tốt hơn đời sống các gia đình chính sách. Từ năm 2019 đến nay đã vận động Nhân dân đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 672 triệu đồng; xây dựng 03 căn nhà tình thương, trị giá 300 triệu đồng. Trong các dịp Tết cổ truyền dân tộc, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã vận động tặng quà trị giá trên 187 triệu đồng để thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công. Hội Chữ thập đỏ xã vận động hỗ trợ được 40 địa chỉ nhân đạo, vận động hiến máu được hơn 250 đơn vị máu. Ngoài ra, MTTQ Việt Nam xã còn phối hợp với UBND xã và các đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, đi thăm và tặng quà cho 291 lượt đối tượng chính sách, với tổng trị giá trên 29 triệu đồng.
Quỹ “Vì người nghèo” xã đã vận động được trên 180 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng được 16 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã (trong đó nguồn vốn điều chuyển của Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ xây dựng 12 căn; nguồn vốn vận động của xã hỗ trợ xây 4 căn).

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: