Năm 2021, huyện Phú Riêng thiệt hại do thiên tai ước tính trên 1,8 tỷ đồng.

Thứ hai - 25/04/2022 20:23 66
Năm 2021, huyện Phú Riêng thiệt hại do thiên tai ước tính trên 1,8 tỷ đồng.
Sáng 25-4, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Lê Văn Thành, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai; Bộ trưởng bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan, đồng chủ trì Hội nghị về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2022. Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung, cùng lãnh đạo các phòng, ban, tham dự tại điểm cầu huyện.
Năm 2021, nước ta diễn ra 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, 326 trận giông lốc, mưa lớn; 170 trận lũ quét, sạt lỡ; 139 trận động đất... Với sự chủ động và chỉ đạo quyết liệt của chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và toàn xã hội đã nỗ lực, nên thiệt hại do thiên tai năm 2021 giảm nhiều so với các năm trước. Đầu năm 2022 tình hình thiên tai có những diễn biến bất thường, mưa lớn, trái mùa, kèm theo giông lốc trên diện rộng.
Năm 2021, huyện Phú Riêng thiệt hại do thiên tai ước tính trên 1,8 tỷ đồng. Đầu năm 2022, đã xuất hiện mưa trái mùa ảnh hưởng không nhỏ đến năng xuất mùa điều. Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin, cảnh báo để người dân ý thức chủ động phòng chống, thiên tai, bảo vệ tài sản, tính mạng.
Theo Nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai Quốc gia, năm 2022 sẽ có những diễn biến bất thường, vì vậy Ban chỉ đạo đã đề ra mộ số nhiệm vụ trọng tâm: Xác định công tác PCTT-TKCN là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; chuyển đổi mạnh mẽ từ ứng phó sang chủ động phòng ngừa; hoàn thiện bộ máy PCTT-TKCN đảm bảo đủ năng lực; nâng cao năng lực cứu hộ cứu nạn, đảm bảo tính mạng và tài sản cho nhân dân. Rà soát, bổ sung mua sắm trang thiết bị phục vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tiếp tục thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong PCTT-TKCN.

Huyện Phú Riềng dự Hội nghị trực tuyến toàn Quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Nguồn tin: Phạm Yến: