NĂM 2022 CÔNG AN HUYỆN PHÚ RIỀNG CÓ 11 CHIẾN SỸ THI ĐUA CƠ SỞ VÀ 7 ĐƠN VỊ QUYẾT THẮNG.

Thứ sáu - 06/01/2023 22:55 103
Chiều 4-1, Công an huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2012. Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cùng dự.
Năm 2022, được sự quam tâm của lãnh đạo các cấp, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Công an huyện Phú Riềng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhân: Tình hình ANCT- TTANXH trên địa bàn được giữ vững: tội phạm về TTXH xãy ra 64 vụ, giảm 4 vụ so với cùng kỳ 2021; trật tự xã hội phát hiện, xử lý 19 vụ, ít hơn 21 vụ; 43 vụ, 44 đối tượng vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ và tham nhũng, tăng 23 vụ. Bắt giữ 13 vụ, 14 đối tượng liên quan đến ma túy. 22 vụ, 22 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường. Tỷ lệ điều tra khám phá án và xử lý tin báo tố giác tội phạm đạt cao; vận động, kêu gọi đầu thú và thanh loại được 3 đối tượng truy nã.
Tập trung thực hiện hiệu quả đề án 06; công tác làm sạch dữ liệu dân cư được quan tâm; cấp được 11.721 CCCD gắn chịp điện tử. Tiến hành kiểm tra 66 lượt, 166 cơ sở kinh doanh có điều kiện, qua đó phát hiện 17 cơ sở vi phạm. Bên cạnh đó, Công an huyện Phú Riềng đặc biệt chú trọng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, vận động các tập thể, cá nhân tổ chức 25 đợt thăm, tặng 1.087 phần quà cho các gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Các mô hình đảm bảo ANTT được cũng cố.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Phú Riềng đánh giá cao các mặt công tác mà công an huyện đạt được trong năm qua. Đề nghị, năm 2023, đơn vị tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an, thực hiện có hiệu quả kế hoạch, chương trình hành động về công tác đảm bảo TTATXH, đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán Qúy Mão 2023. Tiếp tục thực hiện tốt các đề án về dữ liệu dân cư, cấp căn nước công dân. Chủ động nắm chắc tình hình khiếu kiện liên quan đến dân tộc, tôn giáo; không để hình thành các băng nhóm, tổ chức tội phạm, “điểm nóng” về an ninh trật tự; giảm án hình sự, kiềm chế tai nạn giao thông. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ...
Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho 7 tập thể và chiến sĩ thi đua cơ sở cho 11 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua vì “An ninh tổ quốc” năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Nguồn tin: Phạm Yến: