Năm 2022 huyện Phú Riềng có 98,4% học sinh hoàn thành chương trình học.

Thứ bảy - 04/03/2023 11:55 92
Năm 2022 huyện Phú Riềng có 98,4% học sinh hoàn thành chương trình học.
Chiều 2-3, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì họp giao ban ngành Giáo dục và Đào tạo, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành trong năm 2022. HUV-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Trúc, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, Ban giám hiệu các trường học cùng dự.
Năm 2022, huyện Phú Riềng được Sở GD&ĐT công nhận mới và công nhận lại 2 trường đạt chuẩn Quốc gia, 6 trường được Sở khảo sát sơ bộ, hiện đang gấp rút hoàn thiện cơ sở vật chất và đội ngũ để được công nhận đạt chuẩn. 100% các trường, mầm non, cơ sở mầm non tư thục xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ. 100% các trường tiểu học, THCS thực hiện đúng, đủ các tiêu chí quy định về xây dựng môi trường, cảnh quan xanh- sạch- đẹp- an toàn. Các Hội thi “Giao lưu tiếng việt của chúng em”, “Giáo viên chủ nhiệm giỏi”, “Thi viết chữ đẹp” được tổ chức hiệu quả. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 98,4%. Lựa chọn đội hình tiêu biểu gồm 120 em tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023.
Các thành viên tham dự đã thảo luận về khó khăn, vướng mắc ở các trường học. UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đề nghị, năm 2023 Ngành giáo dục tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi; tăng tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế; triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; chú trọng chuyển đổi số trong ngành; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; tuyên truyền cán bộ, giáo viên chấp hành pháp luật, sử dụng mạng xã hội văn minh, có trách nhiệm. Hoàn tất hồ sơ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trường học. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giáo dục từ đó phát huy hiệu quả sử dụng./.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu phát biểu tại cuộc họp.

Các đơn vị nêu những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết tại đơn vị mình.

Nguồn tin: Phạm Yến: