Năm 2022 huyện Phú Riềng phấn đấu thu ngân sách vượt 10% kế hoạch tỉnh giao.

Thứ ba - 25/01/2022 20:57 97
Năm 2022 huyện Phú Riềng phấn đấu thu ngân sách vượt 10% kế hoạch tỉnh giao.
Vừa qua, đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng chủ trì họp giao nhiệm vụ triển khai kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2022. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng dự.
Năm 2022, UBND huyện Phú Riềng đã đề ra các chỉ tiêu phát triển KT-XH, trong đó, tốc độ tăng bình quân: giá trị sản xuất nông- lâm- thủy sản đạt 5%; tăng bình quân giá trị sản xuất ngành công nghiệp 12,5%; mức bán lẻ và doanh thu ngành dịch vụ 17%; tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn là 11.780 tỉ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 70,564 triệu đồng/ người/ năm. Thu ngân sách tăng 10% so với kế hoạch tỉnh giao; tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tách ra khỏi lâm phần sau quy hoạch 3 loại rừng đạt 64%; 99,2% hộ dân được sử dụng điện; giữ vững số giường bệnh; 4 bác sỹ/ vạn dân; duy trì 10/10 tram y tế xã đạt bộ tiêu chí quốc gia và có bác sỹ; giữ vững và nâng cao mức phổ cập giáo dục bậc mầm non, tiểu học, THCS đạt 100%; 4 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; lao động qua đào tạo đạt 47,6%; giải quyết việc làm cho 2.335 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,4%; 97% gia đình văn hóa, 97,5% thôn văn hóa; 90% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; 100% cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa; duy trì nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại các xã đã được công nhận; thực hiện xây dựng nông thôn mới xã Long Hà và nông thôn mới nâng cao xã Long Hưng. Giao quân đạt 100%;  giữ vững AN-CT, TTATXH.
Dự họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài khẳng định Huyện ủy, HĐND huyện sẽ luôn sát cánh cùng UBND huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022. Mong muốn lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn và 10 xã nâng cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tận dụng thế mạnh của đơn vị hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu. Trước hết là đảm bảo ANTT đợt tết cổ truyền và giao quân năm 2022.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Riềng giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH cho các đơn vị.

Nguồn tin: Phạm Yến: