Năm 2022 huyện Phú Riềng phấn đấu tỉ lệ giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đạt 80%.

Thứ bảy - 19/03/2022 21:20 132
Sáng 18-3, đồng chí Bùi Văn Hiếu- UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì họp Ban điều hành chuyển đổi số huyện Phú Riềng giai đoạn 2022-2025.
Năm 2022, huyện Phú Riềng sẽ tiếp tục đầu tư, hoàn thiện hạ tầng xây dựng nền tảng vững chắc cho các năm tiếp theo phát triển chuyển đổi số. Phấn đấu 100% các văn bản được trao đổi, tạo lập, xử lý, ký số trên môi trường điện tử ở các cấp chính quyền; cán bộ, công chức sử dụng hộp thư điện tử; chế độ báo cáo, chỉ tiêu tổng hợp báo cáo định kỳ và báo cáo thống kê về tình hình KT-XH được thực hiện trên hệ thống báo cáo KT-XH của tỉnh, kết nối và đồng bộ với hệ thống thông tin báo cáo Quốc gia. Duy trì 70% các cuộc họp qua hệ thống họp không giấy; trên 70% cuộc họp giữa huyện với xã bằng hình thức trực tuyến; tỷ lệ giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên tổng số hồ sơ đạt 80%; 80% lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức được tập huấn kỹ năng số...Xây dựng cơ sở dữ liệu, hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh ứng dụng CNTT để quản lý doanh nghiệp, quản lý quy trình sản xuất, xây dựng hình ảnh, tham gia vào hệ thống thương mại điện tử và đầu tư hạ tầng đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp phù hợp với xu thế phát triển hiện nay.
Sau khi lãnh đạo các phòng, ban và các xã trao đổi thêm về tình hình thức tế tại đơn vị và vướng mắc trong quá trình chuyển đổi số. UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu khẳng định: chuyển đổi số là cuộc cách mạng mang tính dài hơi, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, từng bước xây dựng nền tảng vững chắc; các xã chỉ đạo cán bộ một cửa chú trọng thực hiện nhiệm vụ và từng bước nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ. Phối hợp tuyên truyền, tập huấn chuyển biến nhận thức của người dân về chuyển đổi số.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu, phát biểu tại cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến: