Năm 2022 huyện Phú Riềng sẽ đầu tư xây dựng 120 phòng học.

Thứ tư - 16/03/2022 21:24 180
Năm 2022 huyện Phú Riềng sẽ đầu tư xây dựng 120 phòng học.
Sáng 15-3, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam, cùng cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế các trường học trên địa bàn 2 xã Bù Nho, Phú Riềng.
Theo quyết định 379/QĐ-UBND, ngày 11/3/2022, của UBND huyện Phú Riềng về việc phê duyệt danh mục chuẩn bị đầu tư các công trình thuộc lĩnh vực giáo dục từ ngồn vốn tỉnh, đợt 1 năm 2022 sẽ xây dựng 70 phòng. Dự kiến cân đối từ các nguồn kinh phí, cả đợt 1 và đợt 2, năm 2022 huyện Phú Riềng đầu tư xây dựng khoảng 120 phòng học, trong đó khoảng trên 90 phòng sẽ hoàn thành trong năm, số còn lại hoàn thành trong năm 2023.
          Kiểm tra thực tế tại các trường mầm non Phú Riềng, Tiểu học Phú Riềng A, điểm lẻ thôn Phú Thuận trường Tiểu học Phú Riềng B và trường Tiểu học Bù Nho. Qua kiểm tra, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Diện tích đất, vị trí xây dựng các phòng học và chuyển đổi mục đích sử dụng các phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ các trường, đảm bảo các công trình xây dựng phải có tầm nhìn, mang tính lâu dài, tránh lãng phí, đáp ứng nhu cầu dạy và học.
Với mục tiêu ưu tiên chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, những năm qua, huyện luôn quan tâm đầu tư xây mới, sửa chữa cải tạo cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn đảm bảo chất lượng dạy và học, từng bước đưa các trường học trên địa bàn đạt chuẩn Quốc giâ mức độ I,II./.

Đoàn công tác kiểm tra tại trường Tiểu học Bù Nho.

Đoàn công tác xem xét vị trí xây dựng 8 phòng học lầu tại trường Mầm non Phú Riềng.

Đoàn công tác xem xét diện tích đất để đầu tư xây mới phòng học tại điểm lẻ thôn Phú Thuận, trường Tiểu học Phú Riềng B.

Nguồn tin: Phạm Yến: