Năm bắt tình hình sâu bệnh hại trên cây điều tại xã Long Bình.

Thứ tư - 23/02/2022 08:36 96
Năm bắt tình hình sâu bệnh hại trên cây điều tại xã Long Bình.
Chiều 22-2, đồng chí Lê Văn Chung- Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cùng lãnh đạo một số phòng, ban, các kỹ sư nông nghiệp, đã tổ chức đoàn kiểm tra vườn điều giai đoạn ra hoa đậu trái trên địa bàn xã Long Bình.
Hiện nay các vườn điều đang trong giai đoạn ra hoa đậu trái. Tuy nhiên do thời tiết không thuận lợi, gần đây xuất hiện những trận mưa trái mùa đã tạo điều kiện phát triển cho các loại nấm, sâu bệnh hại, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ra hoa, kết trái của cây điều. Qua kiểm tra nhận thấy nhiều vườn điều trên địa bàn xã Long Bình hiện đang nhiễm một số bệnh: nấm hồng, thán thư, bọ xít muỗi, bọ trĩ, bọ vòi voi đục chồi ,sâu đục thân… Theo thống kê xã Long Bình có khoảng 2.230 ha điều, tuy nhiên đợt đầu, có khoảng 50% lượng bông và trái non bị ảnh hưởng bởi thời tiết và các loại sâu bệnh hại, tuy nhiên đều đang ở mức độ nhẹ.
Bên cạnh nắm bắt tình hình ra hoa, đậu trái và nhiễm bệnh trên cây điều. Các kỹ sư trong đoàn còn lồng ghép tuyên truyền hỗ trợ kỹ thuật và các biện pháp phòng, trừ sâu, bệnh cho bà con nông dân, khuyến cáo bà con nên thường xuyên thăm vườn để kịp thời xử lý các loại sâu bệnh hại.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Riềng kiểm tra tình hình các vườn điều giai đoạn ra hoa đậu trái.

Nguồn tin: Phạm Yến: