Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức phiên giao dịch tại xã Phú Trung

Thứ ba - 25/01/2022 20:56 85
Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức phiên giao dịch tại xã Phú Trung
Ngày 23/01/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng tổ chức phiên giao dịch tại xã Phú Trung để giải ngân vốn cho 5 hộ, với số tiền là 210 triệu đồng. Trong phiên giao dịch đơn vị đã thực hiện thu nợ với số tiền 504 triệu đồng, thu lãi 185 triệu đồng; nhận tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn 108 triệu đồng. Đến nay, NHCSXH huyện đã ủy thác cho vay 9 chương trình tín dụng chính sách ưu đãi thông qua bốn tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã với tổng dư nợ là 33.167 triệu đồng.
Cùng với việc cho vay ưu đãi, NHCSXH huyện còn thực hiện nghiệp vụ tiết kiệm giúp bà con vay vốn có thể gửi tiền tiết kiệm để dành dụm đóng lãi, trả tiền nợ gốc khi đến hạn ngay tại nhà thông qua tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn. Đến nay, đã có 694 hộ vay thuộc 17 tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã tham gia gửi tiền với tổng số tiền là 1.503 triệu đồng.

Quang cảnh người dân giao dịch tại xã Phú Trung
Nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội,  nhiều gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo…đến nay đã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguồn tin: Huy Hoàng: