Ngành giáo dục Phú Riềng cần linh hoạt trong dạy và học với công tác phòng chống dịch

Thứ sáu - 18/02/2022 08:43 124
Đó là yêu cầu của UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu tại cuộc họp giao ban ngành giáo dục diễn ra ngày 17/2. Tham dự có đồng chí Lê Anh Nam - Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện.
Năm học 2021-2022, 100% trường học tổ chức khai giảng, dạy học trực tuyến và hoàn thành chương trình theo yêu cầu. Đến 14/2, có 9/10 trường THCS từ khối lớp 7 đến khối 9; 1/17 trường tiểu học tổ chức dạy học trực tiếp, các trường còn lại vẫn duy trì học trực tuyến và đang tập trung chuẩn bị đón học sinh trở lại trường ngay khi có thông báo. 8 trường trong lộ trình xây dựng trường chuẩn đã tiến hành rà soát, lập hồ sơ. 100% trường mầm non xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, đảm bảo an toàn. 100% trường tiểu học, THCS thực hiện đúng, đủ các tiêu chí quy định trong việc xây dựng môi trường, cảnh quan xanh- sạch- đẹp- an toàn.
          Tham dự cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện, Lê Anh Nam ghi nhận các ý kiến và đề nghị các trường tiếp tục rà soát, kịp thời báo cáo cụ thể để có phương án xử lý .
Phát biểu kết luận, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu ghi nhận và đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19 của ngành giáo dục cũng như nhiệm vụ dạy học trực tuyến. Thời gian tới cần chú trọng quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ quản lý các trường; xây dựng trường chuẩn và đạt các tiêu chí xanh- sạch- đẹp- an toàn; tăng tỉ lệ tham gia BHYT; đẩy nhanh thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các trường học; triển khai thực hiện dạy học linh hoạt phòng chống dịch, phương án xử lý khi có F0. Nâng cao chất lượng dạy học và duy trì sĩ số học sinh./.

Toàn cảnh buổi giao ban ngành Giáo dục.

Chủ tịch UBND huyện ghi nhận kiến nghị của các trường học.
Nguồn tin: Phạm Yến: