Nhân dân xã Long Bình mong muốn sớm triển khai dự án đường liên huyện Phú Riềng- Bù Gia Mập.

Thứ hai - 22/08/2022 21:12 149
Chiều 21-8, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam chủ trì họp dân, lấy ý kiến về dự án: Đường liên huyện, nối xã Long Bình - xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung và đại diện Ban Dân vận huyện cùng dự.
Tuyến đường Long Bình (huyện Phú Riềng) đi xã Bình Thắng (huyện Bù Gia Mập) hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển nông sản, học sinh đi học dễ gặp nguy hiểm vào mùa mưa. Dự án được thực hiện sẽ hoàn thiện hệ thống giao thông theo định hướng liên kết vùng giữa huyện Phú Riềng và Bù Gia Mập, kết nối với các tuyến trục chính của tỉnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.
Dự án có tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh, chiều dài 7,7km, điểm đầu tuyến tại Cầu An Giang, xã Long Bình; điểm cuối tại cầu giáp ranh xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập. Khoảng 333 thửa đất, với diện tích trên 2,5ha  của người dân xã Long Bình ảnh hưởng.
Với ý nghĩa của dự án, người dân Long Bình đồng thuận cao và mong muốn sớm triển khai dự án. Toàn tuyến sẽ có 18m đường, cả hành lang lộ giới là 42m, được cắm mốc quản lý. Người dân sẽ tự giải tỏa các công trình trên đất trước ngày 20/9, khi người dân đồng thuận giải tỏa hành lang, dự kiến tuyến đường sẽ khởi công đúng ngày Long Bình tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam trao đổi với người dân xã Long bình về dự án.

Phát biểu tại buổi họp, người dân xã Long Bình phấn khởi, đồng thuận trả lại đất hành lang để thực hiện dự án.

Nguồn tin: Phạm Yến: