Nhân dân xã Phú Riềng đồng thuận cao với các dự án đường giao thông đi qua địa bàn xã

Thứ sáu - 26/08/2022 20:59 118
Ngày 26-8, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam chủ trì họp lấy ý kiến về triển khai thực hiện 02 dự án xây dựng đường giao thông đi ngang qua địa bàn xã Phú Riềng: dự án đường từ Trường cấp II, III Long Phú (nay là Trường TH&THCS Nguyễn Đình Chiểu) đi xã Bình Tân, huyện Phú Riềng và dự án đường kết nối đường liên huyện Phú Riềng- Cầu Long Tân- Tân Hưng (Hớn Quản).
Dự án tuyến đường từ Trường cấp II, III Long Phú đi xã Bình Tân, huyện Phú Riềng có chiều dài khoảng 7 km, bề rộng mặt đường 6m, từ tim ra mỗi bên khoảng 10 m, đầu tuyến nối đường N7 thuộc khu TTHC huyện, cuối tuyến giao với đường liên huyện Phú Riềng-Bù Đăng. Tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước, Ban Quản lý dự án xây dựng huyện Phú Riềng làm chủ đầu tư, có khoảng  110 thửa đất bị ảnh hưởng.
Dự án đường kết nối đường liên huyện Phú Riềng- Cầu Long Tân- Tân Hưng (Hớn Quản) là dự án nhóm C, có tổng chiều dài 7,9km, bề rộng mặt đường 12m, chiều rộng thu hồi (giai đoạn này) từ tim ra mỗi bên 12m để cắm mốc quản lý, kết cấu áo đường bê tông nhựa nóng, hệ thống thoát nước, hệ thống an toàn giao thông theo tiêu chuẩn. Đầu tuyến tại ngã tư (Bùng Binh) xã Phú Riềng, cuối tuyến tại xã Long Tân. Tổng mức đầu tư khoảng 90 tỉ đồng, từ ngồn vốn ngân sách nhà nước, dự án ảnh hưởng khoảng 109 thửa đất.
Các tuyến đường này khi đưa vào sử dụng, tạo sự thông thương giữa các xã, đẩy mạnh sản xuất, liên kết hệ thống giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, kết nối thông thương trong vùng, giúp con em trong huyện đến trường một cách thuận lợi.
Người dân xã Phú Riềng rất vui mừng khi các tuyến đường đi qua và mong muốn sớm được triển khai thực hiện; người dân rất đồng thuận và sẽ tự nguyện giải tỏa các công trình, cây trồng trên hành lang. Sau khi trao đổi tâm tư, nguyện vọng, được giải đáp một số thắc mắc, các hộ dân đã bày tỏ mong muốn dự án sớm được triển khai.

Người dân tham dự và đồng thuận

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cho biết con đường khi hình thành tạo sự thuận tiện trong đi lại, giao thương, phát triển KTXH.

Người dân nêu lên ý kiến, thắc mắc

Người dân tìm hiểu về tuyến đường

Nguồn tin: Vũ Nguyện – Phạm Yến: