Ông Nguyễn Đăng Bảy được bầu làm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Phú Riềng

Thứ hai - 28/02/2022 08:33 236
Ngày 28-2,  Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Phú Riềng tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ông Hồ Viết Trung, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện về dự.
Hiện nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã hiện có 60 hội viên, trong đó có 34 hội viên là nạn nhân da cam, 24 hội viên không là nạn nhân; tăng 15 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội luôn chủ động xây dựng kế hoạch công tác sát với tình hình thực tế. Cán bộ Hội luôn tận tâm, vô tư, tình nghĩa, trách nhiệm vì nạn nhân. Tổ chức Hội thực sự là chỗ dựa tin cậy, mái nhà chung của nạn nhân, đại diện hợp pháp, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho nạn nhân chất độc da cam.
Công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam là việc làm chủ yếu quan trọng của Hội, mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, uống nước nhớ nguồn. Tổng số tiền giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam trong nhiệm kỳ qua là 84,6 triệu đồng. Hội đã phối hợp với Hội NNCĐCD các cấp xây 1 căn nhà cho hội viên khó khăn; xây dựng quỹ thăm hỏi hội viên khi ốm đau với 3,5 triệu đồng. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, hội viên đã tích cực hưởng ứng, tham gia đóng góp khoảng 45 triệu đồng.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Phú Riềng gồm 5 người, trong đó, ông Nguyễn Đăng Bảy được bầu làm Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội lần thứ 3, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Phú Riềng nhiệm kỳ 2022 – 2027

Nguồn tin: Vũ Nguyện: