Phấn đấu đến cuối năm 2023, 10/10 xã của huyện Phú Riềng hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Thứ tư - 09/03/2022 21:30 76
Sáng 8/3, đồng chí Lê Anh Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng chủ trì cuộc họp nghe các xã báo cáo tình hình xây dựng nông thôn mới.  Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung và UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Phạm Hồng Công.
Hiện nay có 7/10 xã đạt 19/19 tiêu chí; 2/10 xã đạt 16/19 tiêu chí; 1 xã đạt 15/19 tiêu chí. 2 xã Long Tân, Long Bình về đích nông thôn mới năm 2021, đã hoàn tất hồ sơ công nhận; 5 xã: Phú Riềng, Bù Nho, Long Hưng, Bình Tân và Bình Sơn đã về đích trước đó, đến nay các tiêu chí được giữ vững và nâng chất. Theo kế hoạch năm 2022, huyện Phú Riềng sẽ xây dựng 50km đường bê tông xi măng, khởi công xây dựng 120 phòng học; đưa xã Long Hà về đích nông thôn mới; phấn đấu đến năm 2023, 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Tại cuộc họp, các xã đã báo cáo việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; tiến độ xây dựng đường bê tông xi măng, đang triển khai những phần việc khó khăn, vuớng mắc còn tồn đọng. UB MTTQ VN huyện, các phòng, ban, Hội, đoàn thể cũng trao đổi về công tác phối hợp trong thực hiện các tiêu chí; tình hình giải ngân vốn, tiến độ thực hiện các công trình...
Ghi nhận kiến nghị của các địa phương, đơn vị, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu rà soát quy trình xây dựng nông thôn mới để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ; hoàn thành 50km đường bê tông đúng kế hoạch. Đối với xã Long Hà, tập trung đưa trường Tiểu học Long Hà B đạt chuẩn Quốc gia, đường vào thôn 7 phải đảm bảo sáng, xanh, sạch đẹp. Các công trình thi công phải đảm bảo chất lượng, xây dựng trường học đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến việc dạy và học./.

Đồng chí Lê Anh Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng phát biểu tại cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến: