Phát hiện đầu đạn pháo 175mm trong vườn nhà dân.

Thứ tư - 07/09/2022 22:43 142
Phát hiện đầu đạn pháo 175mm trong vườn nhà dân.
Chiều 6-9, Ban CHQS huyện Phú Riềng phối hợp với Ban CHQS xã Bình Sơn tổ chức di dời thành công đầu đạn pháo 175mm còn sót lại sau chiến tranh, được phát hiện dưới lòng đất trong vườn nhà dân.
Trước đó, ông Vương Tấn Tài ở thôn Bình Điền, xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng đã phát hiện một đầu đạn pháo còn nguyên vẹn nằm dưới lòng đất, ở trên phần đất của gia đình nên đã báo với cơ quan chức năng.
Nhận tin báo, Ban CHQS huyện Phú Riềng phối hợp với Ban CHQS xã Bình Sơn nhanh chóng xuống hiện trường, tìm phương án xử lý. Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định đây là quả đạn pháo 175mm còn sót lại sau chiến tranh. Trung tá Chu Quốc Huy, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Ban CHQS huyện Phú Riềng đã trực tiếp chỉ đạo 13 cán bộ, chiến sĩ tiến hành các phương án đào bới, xử lý đầu đạn. Trong vòng 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã tổ chức di dời thành công đầu đạn pháo, đưa đến địa điểm xử lý một cách an toàn./.

Đầu đạn pháo được phát hiện trong vườn nhà dân.

Lực lượng chức năng đào bới và di dời thành công đầu đạn pháo 175mm.

Nguồn tin: Phạm Yến: