Phát hiện một trường hợp có dấu hiệu thay đổi hiện trạng đất tại xã Long Hà.

Thứ ba - 05/04/2022 21:02 80
Phát hiện một trường hợp có dấu hiệu thay đổi hiện trạng đất tại xã Long Hà.
Sáng 4-4, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng lãnh đạo các Phòng: Tài nguyên Môi trường, Kinh tế Hạ tầng, Công an huyện và UBND xã Long Hà đã đi kiểm tra việc khai thác, san lấp mặt bằng trái phép trên địa bàn xã Long Hà.
Đoàn đã đi kiểm tra thực tế hiện trạng sử dụng đất tại các thôn trên địa bàn. Tại thôn Phu Mang 3, xã Long Hà, Đoàn đã kịp thời lập biên bản thửa đất số 46, tờ bản đồ số 10, có hiện tượng mở 1 con đường đất và múc 1 ao chứa nước rộng khoảng 473m2, bằng 2 máy múc. Do đó, đã lập tức yêu cầu ngừng múc đất làm thay đổi mục đích sử dụng đất.
Qua làm việc, Đoàn kiểm tra yêu cầu UBND xã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và xử lý trường hợp múc ao chứa nước, làm việc với chủ sử dụng đất về hành vi tự ý mở đường và cải tạo hiện trạng đất. Bên cạnh đó, yêu cầu UBND xã Long Hà phối hợp rà soát, nắm bắt lại toàn bộ các trường hợp khai thác, san lấp mặt bằng trên địa bàn xã; trển khai các biện pháp ngăn chặn vi phạm ; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và có báo cáo cụ thể về UBND huyện trước ngày 11/4/2022.

Đoàn kiểm tra việc khai thác, san lấp mặt bằng trên địa bàn xã Long Hà.
Nguồn tin: Phạm Yến: