Phát huy vai trò dân vận trong thi hành án dân sự ở Phú Riềng.

Thứ hai - 20/06/2022 21:38 104
Phát huy vai trò dân vận trong thi hành án dân sự ở Phú Riềng.
Vừa qua, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng lãnh đạo UB MTTQ VN huyện, Chi cục Thi hành án Dân sự, Công an huyện và lãnh đạo xã Phú Trung vừa có chuyến đi thực tế, vận động, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân.
Theo đó, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Phú Riềng đang thi hành án Bản án dân sự phúc thẩm số 80/2019/DS-PT ngày 17/7/2019 của Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước với nội dung: Đề nghị gia đình ông Vũ Trọng Tự giao lại diện tích 61,4m2 là đất đường đi chung, từ thời kỳ chưa chia tách  huyện Phước Long trước đây đã cấp nhầm vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình ông Tự, tọa lạc tại tại thôn Phú Tâm, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng, để làm lối đi chung và tháo dỡ, di rời các tài sản trên diện tích đất đó gồm: mái hiên nhà cấp 4, tường rào và cây xanh.  Trong quá trình thi hành án, gia đình ông Tự yêu cầu bồi thường thiệt hại số tiền 250 triệu đồng. Tuy nhiên, bản án dân sự phúc thẩm của Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước không đề cập đến nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho gia đình ông Tự nên Cơ quan Thi hành án Dân sự huyện Phú Riềng không có cơ sở để giải quyết.
Đây là sự việc được UBND huyện Phú Riềng, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện và lãnh đạo xã Phú Trung quan tâm, nhiều lần họp tìm hướng giải quyết. Sau khi Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Phú Riềng Lê Anh Nam, cùng đoàn công tác và lãnh đạo xã Phú Trung trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng của gia đình ông Vũ Trong Tự.  Kết quả, sự việc đã được giải quyết thấu tình, đạt lý, trên cơ sở nghĩa tình làng xóm và trách nhiệm công dân đối với cộng đồng xã hội. Gia đình ông Tự đã đồng ý di rời, tháo rỡ tài sản trên đất và được hỗ trợ kinh phí xây dựng tường rào. Qua vận động, gia đình ông Vũ Trọng Tự còn tự nguyện hiến thêm đất của gia đình, để mở rộng đường hẻm, cùng nhân dân đóng góp làm đường bê tông nông thôn, góp phần cùng xã Phú Trung hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với tinh thần xây dựng nông thôn văn minh, nghĩa tình, ngày càng phát triển./.

Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam ( Thứ 2 từ phải qua)  trao đổi, lắng nghe tâm tự nguyện vọng của gia đình ông Vũ Trọng Tự ( Thứ 2 từ trái qua).
Nguồn tin: Phạm Yến: