Phong trào Chữ thập đỏ phải có sức lan tỏa sâu rộng, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng

Thứ hai - 13/03/2023 22:19 55
Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị giao ban với Hội Chữ thập đỏ các cơ sở trên địa bàn huyện. Hội nghị do đồng chí Lê Duy Toản – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện chủ trì.
Tại Hội nghị, các đại biểu báo cáo kết quả thực hiện công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, công tác thăm hỏi, nhân đạo, từ thiện trên địa bàn; kết quả triển khai thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”...Đồng thời cho ý kiến về công tác chuẩn bị trao tặng 150 phần quà cho bà con Nhân dân xã Phước Tân. Tặng 230 phần quà, 30 xe lăn cho các xã trên toàn huyện và các hoạt động chào mừng Tháng Nhân đạo năm 2023 bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).

Đồng chí Lê Duy Toản – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Duy Toản – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện đề nghị cán bộ hội chữ thập đỏ cần nêu cao tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng. Hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ phải có sức lan tỏa sâu rộng, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng. Thời gian tới, Hội CTĐ các cấp tiếp tục đổi mới hoạt động theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động từ thiện nhân đạo để giúp những người nghèo, người yếu thế vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: