Phụ nữ xã Long Hưng trao phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 26/05/2022 21:19 104
Ngày 25/05/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Long Hưng phối hợp tổ chức trao tặng phương tiện sinh kế cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh -  HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hương – HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Phạm Tấn Cường – HUV, Bí thư Đảng uỷ xã, đại diện lãnh đạo UB.MTTQ, đoàn thể xã, lãnh đạo Trường mẫu giáo Long Hưng và các chị em trong chi hội.
Chị Nguyễn Thị Kim Huế - là hội viên phụ nữ thôn 3, giáo viên Trường mẫu giáo Long Hưng nhưng hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn, với việc trao tặng xe máy trị giá 16.8 triệu đồng cho gia đình chị Huế đã giúp đỡ cho chị và gia đình có phương tiện đi lại, làm việc, từ đó kiếm thêm nguồn thu nhập chăm sóc các con.

Toàn cảnh trao “Phương tiện sinh kế” cho gia đình chị Nguyễn Thị Kim Huế

Được biết, nguồn kinh phí trao phương tiện sinh kế đợt này được Hội phụ nữ xã vận động từ UBND xã, công đoàn xã, Công đoàn Trường mẫu giáo, THCS xã Long Hưng đóng góp hỗ trợ. Đồng thời, Hội LHPN xã đã phát động phong trào “Người địa phương biết đến trang thông tin của địa phương” bằng việc thích, theo dõi và mời bạn bè thích các trang Fanpage:  “Phú Riềng đỏ - Xưa và Nay”,  “PHỤ NỮ PHÚ RIỀNG và Long Hưng mới.

Hoạt động thích, mời bạn bè biết trang thông tin của địa phương trang

Cũng trong dịp này, Hội LHPN xã cùng với các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đến thăm, trao đổi 03 hộ gia đình hội viên phụ nữ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế giỏi tại xã; Tại đây, các đồng chí Lãnh đạo phụ nữ huyện cũng chúc mừng sự thành công trong sản xuất kinh doanh của các chủ cơ sở là hội viên hội phụ nữ trong toàn xã, đồng thời mong muốn các chị tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho lao động ở địa phương.

Hình ảnh thăm, quan sát cơ sở sản xuất kinh doanh giỏi của HVPN xã Long Hưng
Nguồn tin: Vương Liên: