PHÚ RIỀNG - HỚN QUẢN: CHUNG TAY TRAO TẶNG NHÀ “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ KHÓ KHĂN TẠI THÔN PHÚ THUẬN, XÃ PHÚ RIỀNG

Thứ sáu - 17/06/2022 21:43 84
Chiều ngày 15/6/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” tại thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hương, HUV – Phó Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Doãn Thị Mai Xuân, HUV – Phó Phòng Nội vụ-LĐTBXH huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND xã Phú Riềng, Đội xe tình nguyện Tân Khai, huyện Hớn Quản – đơn vị tài trợ chính cùng dự.
Gia đình Chị Thị Phích thuộc hộ gia đình nghèo khó khăn về nhà ở của xã Phú Riềng, chị là hội viên phụ nữ thôn Phú Thuận, người dân tộc Stieng, chồng chết từ năm 2008, chị đơn thân nuôi 4 con nhỏ, gia đình chị năm đó là hộ nghèo trong thôn; Tuy nhiên với tấm lòng nhân ái, năm 2014 chị đã nhận nuôi cháu Thị Hân mới 2 tháng tuổi, mồ côi cha mẹ; đến nay cháu Thị Hân đã được 8 tuổi và đang học tại điểm lẻ Phú Thuận thuộc trường THPR B. Vì không có điều kiện để xây nhà, Hội LHPN huyện đã vận động các nguồn lực cho gia đình chị Thị Phích xây dựng căn nhà với diện tích gần 50m2, tổng số tiền xây dựng 90 triệu đồng, trong đó Đội xe tình nguyện Tân Khai, huyện Hớn Quản hỗ trợ 70 triệu đồng, Công ty TNHH Bất Động sản Greenland hỗ trợ 10 triệu đồng, Nhà máy tôn Phước Lộc, xã Phú Riềng hỗ trợ 10 triệu đồng.
Tại buổi trao tặng nhà, chị Thị Phích bày tỏ cảm ơn đến Hội LHPN huyện, xã, các mạnh thường quân, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.
Nhân dịp này, Thường trực Huyện ủy trao tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng cho gia đình chị Thị Phích. Ngoài ra, Hội LHPN huyện, Đội xe tình nguyện Tân Khai, Chính quyền địa phương cũng có những phần quà gửi đến gia đình. Hội Phụ nữ Công an huyện phối hợp với Hội LHPN xã Phú Riềng nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc hàng tháng cho bé Thị Hân với số tiền 1.000.000đ/ tháng đến hết tháng 12/2023.
Được biết đến thời điểm hiện tại, Hội LHPN huyện đã tổ chức trao tặng 02 nhà mái ấm tình thương. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tổ chức Hội LHPN huyện Pú Riềng, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Một số hình ảnh tại buổi trao tặng nhà:

Toàn cảnh buổi trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình Thị Phích – HVPN khó khăn thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng

Đ/c Nguyễn Thị Hương - Phó Ban Dân vận Huyện ủy thay mặt cho Thường trực Huyện ủy tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng cho chị Thị Phích

Trao Quyết định “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Thị Phích

Đại diện Đội xe tình nguyện Tân Khai tặng bảng tượng trưng xây dựng nhà tình thương cho chị Thị Phích

Hội LHPN huyện tặng quà cho gia đình chị Thị Phích
Nguồn tin: Vương Liên: