Phú Riềng họp Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn năm 2022

Thứ sáu - 14/01/2022 21:14 119
Phú Riềng họp Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn năm 2022
Chiều 13/01, đồng chí Nguyễn Quốc Soài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì họp Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn huyện năm 2022. Các đồng chí UV.BTV: Bùi Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Lan Anh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Phạm Hồng Công, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các thành viên Ban chỉ đạo cùng dự.
Kỷ niệm các ngày lễ lớn nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc, của địa phương. Giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Góp phần cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, khôi phục và duy trì phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân. Theo kế hoạch năm 2022 có nhiều sự kiện quan trọng: kỷ niệm 25 tái lập tỉnh Bình Phước (1997-2022); Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022; 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 -03/02/2022); giỗ tổ Hùng Vương; 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022); 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9… Các hoạt động được tuyên truyền, kỷ niệm bằng các hình thức phù hợp phòng chống dịch bệnh Covid 19: treo cờ, pano, áp phích, khẩu hiệu, hệ thống truyền thanh, thể dục thể thao, thăm hỏi tặng quà…Đối với hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 trong bối cảnh dịch bệnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trực quan sinh động, các hoạt động phù hợp tình hình dịch bệnh, không tập trung đông người.
Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Quốc Soài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu: Ban Tuyên giáo huyện ủy tiếp thu ý‎ kiến của các thành viên, hoàn chỉnh kế hoạch; căn cứ tình hình dịch bệnh tổ chức các hoạt động hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với tập quán của người Việt. Đối với hoạt động tổ chức Tết Nguyên đán điều chỉnh tham mưu cho phù hợp với tình hình thực tế của dịch bệnh, trang trọng hiệu quả. Ban hành văn bản chỉ đạo các xã tập trung chỉnh trang lại các Đài tưởng niệm liệt sỹ. Các vấn đề phát sinh báo cáo về Thường trực Ban chỉ đạo tham mưu Thường trực Huyện ủy xem xét quyết định.

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo kết luận cuộc họp

Nguồn tin: Vũ Nguyện: