Phú Riềng họp xét công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021.

Thứ sáu - 14/01/2022 21:13 141
Phú Riềng họp xét công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021.
Sáng 13-1, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam chủ trì họp Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện, xem xét công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021. Đồng chí Phạm Hồng Công - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện và các thành viên hội đồng cùng dự.
Theo quy định, xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật có 5 tiêu chí tiếp cận pháp luật, với 25 chỉ tiêu trên thang 100 điểm. Để được công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, cấp xã phải đủ các điều kiện: không có tiêu chí nào dưới 50% số điểm tối đa; tổng số điểm các tiêu chí phải đạt từ 90 điểm trở lên đối với cấp xã loại I; từ 80 điểm trở lên đối với cấp xã loại II và từ 70 điểm trở lên đối với cấp xã loại III; kết quả đánh giá sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đạt từ 80% tổng số điểm tối đa trở lên; trong năm không có cán bộ, công chức cấp xã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức từ cảnh cáo trở lên do vi phạm pháp luật trong thực thi công vụ.
Theo kết quả đánh giá và tự chấm Bù Nho đạt 95,25 điểm, sự hài lòng đạt 98%; xã Long Bình đạt 95 điểm; xã Long Tân là 92,5 điểm; xã Phú Riềng 99,5 điểm, xã Long Hà 92,5 điểm và xã Bình Sơn là 92,5 điểm. Kết quả đánh giá sự hài lòng của 5 xã trên đều đạt từ 97% trở lên.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đề nghị các thành viên hội đồng nghiêm túc, thực chất, đánh giá từng tiêu chí đối với 5 xã trên. Đưa việc đánh giá tiếp cận pháp luật vào chỉ tiêu nhiệm vụ hàng năm. Chú trong việc lấy ý kiến của người dân trong việc tiếp cận chính quyền điện tử và tiếp cận pháp luật./.

Đồng chí Lê Anh Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng phát biểu tại buổi làm việc.
Nguồn tin: Phạm Yến