PHÚ RIỀNG: KIỂM TRA ĐỘT XUẤT VIỆC CHẤP HÀNH KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT HÀNH CHÍNH

Thứ sáu - 21/07/2023 10:34 130
Chiều ngày 19/7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo kỷ cương, kỷ luật hành chính huyện Phú Riềng do đồng chí Phạm Thị Mười - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ cương kỷ luật hành chính của 02 đơn vị: Ngân hàng chính sách xã hội và Bảo hiểm xã hội huyện.
Tại các đơn vị, Đoàn đã kiểm tra các nội dung: nội quy, quy chế làm việc; việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ công chức; lịch công tác, bộ phận tiếp công dân giải quyết thủ tục hành chính; công tác giữ gìn vệ sinh cảnh quan trụ sở làm việc….
Qua việc kiểm tra cho thấy cơ bản 02 đơn vị đã thực hiện tốt kỷ cương kỷ luật hành chính. Cán bộ, công chức có mặt làm việc đầy đủ. Có công chức trực tiếp nhận hồ sơ hành chính, thái độ giao tiếp hòa nhã, lịch sự. Bộ phận tiếp dân khang trang, việc tiếp công dân được các đơn vị quan tâm, thực hiện tốt, công khai lịch trực tiếp công dân của lãnh đạo và lịch tiếp công dân thường xuyên trước trụ sở làm việc. Khuôn viên trụ sở và các phòng được vệ sinh sạch sẽ, có trồng cây xanh đảm bảo mỹ quan nơi làm việc.
Ghi nhận những điểm tích cực của 02 đơn vị, Đoàn kiểm tra đã đề nghị lãnh đạo và công chức của Ngân hàng chính sách xã hội và Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục duy trì tốt việc thực hiện kỷ cương kỷ luật hành chính tại công sở để làm gương cho các đơn vị trong huyện. Đồng thời yêu cầu khắc phục một số điểm chưa tốt như: sắp xếp hồ sơ sổ sách hợp lý, khoa học; niêm yết lịch làm việc hàng tuần…
Trong thời gian tới, huyện sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất để kịp thời khắc phục các hạn chế, tồn tại, nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Dạ Thảo: